Quan chức Nga ôm tài liệu mật chạy sang Ukraine

Tin mới

01/10/2013 07:40

(NLĐO) - Ông Sergei Sapelnikov - Phó giám đốc Cơ quan Liên bang về đăng kiểm, địa chính và bản đồ (Rosreestra) của Nga - đã đào tẩu sang Ukraine và mang theo nhiều tài liệu bí mật quốc gia.

Một số nguồn tin từ Bộ Phát triển Kinh tế cho biết phó giám đốc Rosreestra Sergei Sapelnikov đã lái chiếc xe của bạn gái vượt qua khu vực biên giới gần Bryansk và đến Ukraine hôm 7-9. Hiện vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về nơi trú ẩn của ông Sapelnikov.

Nguồn tin an ninh Nga cho biết Sapelnikov là người nắm giữ nhiều thông tin bí mật quốc gia song không nói rõ loại thông tin nhân vật này có được. Các quan chức của Rosreestra từ chối bình luận về việc này. Nếu bị cơ quan điều tra khởi tố thì ông Sapelnikov sẽ bị liệt vào danh sách truy nã quốc tế.
 

Hiện ông Sapelnikov bị cách chức và tước quyền truy cập các tài liệu bí mật quốc gia.
Ảnh: DELATE.INFO
 
Vụ đào tẩu của Phó giám đốc Sapelnikov được cho là một diễn biến hoàn toàn bất ngờ. Sau khi nhận được tin, các nhân viên Cơ quan An ninh Liên bang FSB và Cơ quan Kiểm toán Liên bang đã tiến hành điều tra vi phạm tài chính lên tới khoảng 23,9 tỉ rúp tại Rosreestra.

Cuối tháng 7, Sapelnikov bị phạt cảnh cáo vì tự ý đi công tác ở Anh. Sau đó, ông ta bị Bộ Kinh tế Nga điều tra từ tháng 8. Kể từ ngày 2-9, phó giám đốc Rosreestra này nhập viện.
H.Bình (Theo Itar-Tass, The Moscow Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI