Quân đội Hàn Quốc lừa phóng viên ngoạn mục

Tin mới

25/06/2014 11:40

(NLĐO) – Giới chức Hàn Quốc hôm 24-6 đã đánh lừa các nhà báo để đưa binh sĩ bắn chết đồng đội đến bệnh viện sau khi người này cố gắng tự sát.

Nguồn tin giấu tên từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết một màn kịch được dựng lên do lo ngại các nhà báo đeo bám lấy tin sẽ làm chậm trễ việc cứu chữa cho trung sĩ họ Lim, người bắn chết 5 đồng đội và làm bị thương 7 người khác rồi cố tự sát trong lúc bị bao vây.

 

Người đóng giả binh sĩ bị thương được trùm kín mặt và người. Ảnh: AP
Người đóng giả binh sĩ bị thương được trùm kín mặt và người. Ảnh: AP

 

Người này cho biết 2 chiếc xe cứu thương được điều động đến hiện trường, trong đó một chiếc chở binh sĩ bị thương, chiếc còn lại chở một binh sĩ đóng giả khác được che kín thân mình và mặt bằng tấm chăn.

Các nhà báo đã chụp hàng trăm tấm ảnh của người đóng thế khi người này được đưa đến bệnh viện ở thành phố Gangneung. Cùng lúc đó, chiếc xe cứu thương chở binh sĩ họ Lim cũng đến bệnh viện này nhưng đi qua tầng hầm.

 

Hai xe cứu thương được điều động để thực hiện vụ dàn dựng. Ảnh: Reuters
Hai xe cứu thương được điều động để thực hiện vụ dàn dựng. Ảnh: Reuters

 

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã chính thức thừa nhận vụ việc trên sau khi truyền thông đưa tin về người đóng thế. Ngay sau đó, một quan chức quân đội giấu tên cho hay nhân viên bệnh viện đã đề nghị vụ dàn dựng. Tuy nhiên, đại diện bệnh viện đã phủ nhận và nói rằng chỉ đề nghị dùng thêm  xe cứu thương giả chứ không hề biết về sự xuất hiện của người đóng thế.

Vì màn kịch này mà quân đội Hàn Quốc đang bị truyền thông chỉ trích dữ dội. Trong khi đó, binh sĩ họ Lim đã qua nguy hiểm và đang hồi phục. Lá thư anh này viết trước khi tự nổ súng vào mạn sườn bao gồm những lời xin lỗi gia đình và các nạn nhân.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI