Quân đội không rút xe bọc thép khỏi Bangkok

Tin mới

20/01/2014 16:57

(NLĐO) – Một số xe bọc thép được triển khai đến Bangkok trong cuộc diễu binh kỷ niệm ngày thành lập lực lượng vũ trang (18-1) vẫn chưa trở về căn cứ, khiến tin đồn đảo chính quân sự càng thêm râm ran.

Truyền thông địa phương đưa tin một số xe còn lưu lại Bangkok thuộc Sư đoàn Bộ binh số 2 ở tỉnh Prachin Buri. Theo một nguồn tin quân đội, Tư lệnh Lục quân Prayuth Chan-ocha muốn số xe bọc thép này vẫn hiện diện tại Trung đoàn Bộ binh thứ 11 trong thủ đô.

Người phát ngôn quân đội Winthai Suwari thừa nhận một số xe bọc thép vẫn còn ở Bangkok vì mục đích nghiên cứu và đào tạo.

 

Anti-government protesters gather outside the Government Savings Bank building during a rally in Bangkok January 20, 2014. REUTERS/Athit Perawongmetha

Những người biểu tình tụ tập bên ngoài tòa nhà ngân hàng Government Savings Bank ngày 20-1.

Ảnh: REUTERS

 

Ngày 20-1, Phó cảnh sát trưởng Bangkok Adul Narongsak cho biết các vụ tấn công lựu đạn vào người biểu tình của Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC) cuối tuần qua do cùng một nhóm người thực hiện. Hiện cảnh sát đang gấp rút truy bắt nghi phạm.

Sáng cùng ngày, một chiếc xe máy đã xả súng vào người biểu tình chống chính phủ chiếm đóng tại khu vực đường Chaeng Wattana. Tuy nhiên, không có báo cáo về thương vong. Trong khi đó, một bài viết trên trang mạng xã hội Facebook cho biết cảnh sát Panjathep Tanawichai, 25 tuổi, đã bị bắt vào tối 29-1 vì mang súng trong khu vực giới hạn.

Hiện chính phủ Thái Lan vẫn sử dụng luật an ninh nội địa để đối phó với làn sóng biểu tình nhưng nếu tình hình vượt ra ngoài tầm kiểm soát thì có thể xem xét áp dụng luật tình trạng khẩn cấp.

Tuy nhiên, Thủ tướng tạm quyền Yingluck vẫn giữ im lặng khi được hỏi liệu tình trạng khẩn cấp có được ban bố hay không. Trả lời yêu cầu bình luận về tình hình chính trị hiện tại, Thứ trưởng Giao thông tạm quyền Prin Suwannathat nói rằng cảnh sát sẽ phải tăng cường các biện pháp an ninh.

Về phía chính phủ, một nguồn tin từ Hạ viện Thái Lan cho biết bà Yingluck đang tìm cách đàm phán với lãnh đạo phe biểu tình qua sự trung gian của quân đội và các nhóm doanh nhân.

H.Bình (The Bangkok Post, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI