Quân đội Thái Lan cảnh báo nguy cơ bị hạ độc

Tin mới

27/05/2014 20:08

(NLĐO) – Một binh sĩ Thái Lan canh gác tại trạm kiểm soát trên đường Rama 2 đã may mắn thoát chết sau khi bị một người lạ mặt cho chai nước trà xanh bỏ thuốc độc.

Quân đội Thái Lan đã ra lệnh cho binh lính cẩn thận trước nguy cơ bị hạ độc sau một số vụ binh lính được người qua đường trao cho các chai nước bị tẩm hóa chất.

Thiếu tướng Pairoj Thongma-eng, chỉ huy sư đoàn bộ binh 9, xác nhận một binh sĩ của ông đang chốt chặn trên đường Rama 2 thì nhận được một chai trà xanh vào đêm 26-5. Tuy nhiên, binh lính này không uống sau khi phát hiện nước dưới đáy chai có màu lạ và chất lỏng bên trong có vẻ đặc quánh và bốc mùi lạ.

 

Chai nước bị tẩm độc phát hiện tối 26-5. Ảnh: Bangkok Post
Chai nước bị tẩm độc phát hiện tối 26-5. Ảnh: Bangkok Post

 

Kết quả kiểm tra cho thấy chất độc đã được bơm vào qua đáy chai, sau đó dùng nhiệt bít lỗ lại. Hiện vẫn chưa rõ loại hóa chất được cho vào. Thiếu tướng Pairoj Thongma-eng cho biết một số binh lính của đơn vị khác cũng bị âm mưu đầu độc.

Trong một diễn biến khác, hôm nay, Cục điều tra đặc biệt (DSI) của Thái Lan đã chính thức tuyên bố cáo buộc đối với những người liên quan cuộc biểu tình chống chính phủ của Ủy ban Cải cách Nhân dân (PDRC). 4 thành viên nòng cốt của PDRC đã bị DSI thông báo liên quan cuộc nổi dậy và bị cáo buộc 7 tội danh khác. 4 người này là: Witthaya Kaewparadai, Rangsima Rodrassami, Thanom Onketpol và Komsan Thongsiri. Những người này vừa được tại ngoại sau khi nộp 100.000 baht (hơn 3.000 USD) vào chiều 27-5.

Đại dện DSI cũng thông báo thêm hai thành viên chủ chốt khác của PDRC đã bị truy nã là Ritthakhani và Suwannaparp – cũng đã liên lạc với DSI và nói rằng họ sẽ ra đầu thú vào 9 giờ ngày mai, 28-5.

L. Thoa (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI