Thái Lan: Ông Suthep bị chuyển cho công tố viên

Tin mới

26/05/2014 12:15

(NLĐO) – Thủ lĩnh cuộc biểu tình chống chính phủ Thái Lan Suthep Thaugsuban và 10 lãnh đạo khác của Ủy ban Cải cách Dân chủ (PDRC) đã bị quân đội chuyển sang Văn phòng Tổng chưởng lý sáng sớm ngày 26-5.

 Anchalee Paireerak, một trong những thủ lĩnh PDRC, cho biết ông cùng 10 người khác bị đánh thức lúc 3 giờ (giờ địa phương) và được đưa khỏi nơi giam giữ lúc 4 giờ. Sau đó, những người này được đưa đến Văn phòng Tổng chưởng lý để bị buộc tội trước tòa. Trong số những thủ lĩnh PDRC bị chuyển đến công tố viên có ông Suthep Thaugsuban. 

Akanat cho biết các thủ lĩnh PDRC đã bị giam giữ trong một trại quân đội dành để đào tạo học viên quốc phòng và tất cả họ có sức khỏe tốt. Phát ngôn viên PDRC cho hay sẽ nộp tiền bảo lãnh để các nhân vật này được tại ngoại tạm thời.

 

Tướng Prayuth Chan-ocha, lãnh đạo cuộc đảo chính quân sự ở Thái Lan. Ảnh: Reuters

Tướng Prayuth Chan-ocha, lãnh đạo cuộc đảo chính quân sự ở Thái Lan. Ảnh: Reuters

 

Cùng ngày, Tướng Prayuth Chan-ocha, lãnh đạo cuộc đảo chính quân sự ở Thái Lan, đã nhận được sự phê chuẩn của Quốc vương để trở thành chủ tịch hội đồng quân sự cầm quyền và sẽ có bài phát đầu tiên trước dân chúng kể từ khi lên nắm quyền.

Theo quân đội Thái Lan, lễ nhận lệnh Hoàng gia, nghi lễ quan trọng ở quốc gia quân chủ, bắt đầu vào lúc 10 giờ 49 phút (giờ địa phương). Họ không tiết lộ lý do chọn thời điểm trên nhưng đó được xem là giờ tốt.

Ông Prayuth dự kiến sẽ đề ra những bước đi tiếp theo, bao gồm việc công bố một hiến pháp lâm thời và thành lập một hội đồng lập pháp.

 

Những người phản đối đảo chính biểu tình ở Tượng đài Chiến thắng. Ảnh: EPA
Những người phản đối đảo chính biểu tình ở Tượng đài Chiến thắng. Ảnh: EPA

 

Bất chấp các cảnh báo, những người phản đối cuộc đảo chính của quân đội  vẫn tụ tập ở Bangkok và các khu vực miền Bắc, Đông Bắc. Hôm 25-5 khoảng 1.000 người đã tập trung ở Tượng đài Chiến thắng, trung tâm thủ đô Bankok, “chạm trán” với lực lượng chống bạo động nhưng không xảy ra đụng độ.

 

Xuân Mai (Theo Nation Multimedia)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI