Quân đội Thái Lan đưa xe tăng vào thủ đô

Tin mới

06/01/2014 15:49

(NLĐO)- Đêm nay (6-1), hàng loạt vũ khí quân sự hạng nặng sẽ được đưa vào thủ đô Bangkok. Động thái khiến nhiều người không khỏi lo ngại song quân đội Thái Lan trấn an rằng hoạt động đó chỉ nhằm “chuẩn bị cho cuộc duyệt binh nhân dịp Ngày thành lập Quân đội 18-1”.

Quân đội Thái Lan thông báo có kế hoạch đưa thiết bị quân sự hạng nặng, kể cả xe tăng và pháo binh từ Prachin Buri vào thủ đô trong đêm 6-1.

Sau đó, thêm nhiều vũ khí nữa từ Saraburi, Lop Buri và Chon Buri cũng lần lượt tập kết về Bangkok sẵn sàng cho cuộc duyệt binh ngày thành lập Quân đội sắp tới.

 


Sự xuất hiện của hàng loạt xe tăng và vũ khí hạng nặng trên đường phố Bangkok

sẽ khiến không ít người nghĩ tới cuộc đảo chính quân sự năm 2006. Ảnh: Reuters

Sự xuất hiện của hàng loạt xe tăng và vũ khí hạng nặng trên đường phố Bangkok

sẽ khiến không ít người nghĩ tới cuộc đảo chính quân sự năm 2006. Ảnh: Reuters

 

Sự xuất hiện của hàng loạt xe tăng và vũ khí hạng nặng trên đường phố Bangkok hẳn sẽ khiến không ít người nghĩ tới một cuộc đảo chính quân sự. Song tuyên bố từ phía quân đội nêu rõ người dân không nên căng thẳng.

Việc điều chuyển các thiết bị quân sự và trọng pháo đã lên kế hoạch từ cuối tuần trước. Ban đầu, thời gian điều chuyển được ấn định và đầu tuần sau nhưng thời điểm tiến hành được đẩy lên sớm hơn để tránh các cuộc biểu tình chống chính phủ dự kiến vào ngày 13-1 tới.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Chaikasem Nitisiri kêu gọi người dân tránh xa các hoạt động “đóng cửa Bangkok” do lãnh đạo Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân Suthep Thaugsuban khởi xướng. Ông Chaikasem Nitisiri cảnh báo việc tham gia sự kiện mà ông gọi là “sai trái” này là vi phạm pháp luật và hình phạt có thể lên tới 20 năm tù.

Linh San (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI