xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quân đội Triều Tiên xuất hiện "siêu anh hùng"

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Một binh sĩ Triều Tiên thu hút sự chú ý khi mặc trang phục màu xanh da trời bên cạnh các đồng đội mặc quân phục truyền thống.

Theo AP, bức ảnh do truyền thông nhà nước Triều Tiên đăng tải đã gây tiếng vang lớn trên mạng xã hội. Một số cư dân mạng gọi binh sĩ đặc biệt này là "siêu anh hùng", "đội trưởng của Triều Tiên", "người đàn ông tên lửa"...

Trong bức ảnh, binh sĩ mặc trang phục màu xanh da trời bên cạnh các đồng đội mặc quân phục truyền thống màu xanh ô liu, chụp chung với nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Một binh sĩ khác mặc trang phục màu xanh hải quân nhưng là màu sắc truyền thống. Còn ông Kim Jong-un mặc bộ com-lê tối màu.

Cư dân mạng Twitter đùa rằng binh sĩ trên trông giống như "quả đạn pháo người", thành viên "lực lượng không gian" được cho là không tồn tại của Triều Tiên.

Quân đội Triều Tiên xuất hiện siêu anh hùng - Ảnh 1.

Binh sĩ mặc trang phục màu xanh da trời bên cạnh các đồng đội mặc quân phục truyền thống màu xanh ô liu. Ảnh: AP

Truyền thông nhà nước Triều Tiên không công bố danh tính binh sĩ này. Chuyên gia tại Viện nghiên cứu quốc tế Middlebury tại Monterey (Mỹ), Jeffrey Lewis, viết trên Twitter rằng "có vẻ như anh ta là lính dù".

Trước đây, trong một sự kiện hàng không, Triều Tiên đăng tải ảnh các lính dù mặc trang phục màu xanh da trời bó sát tương tự.

Quân đội Triều Tiên xuất hiện "siêu anh hùng"

Các bức ảnh khác cho thấy ông Kim Jong-un đang quan sát một nhóm máy bay phản lực bay theo đội hình trước cuộc triển lãm hàng không.

Tại Triển lãm Phòng thủ 2021 ở thủ đô Bình Nhưỡng ngày 11-10, ông Kim Jong-un tuyên bố "Triều Tiên không nói về chiến tranh với bất kỳ ai mà chỉ muốn ngăn chặn một cuộc chiến và tăng cường khả năng răn đe chiến tranh để bảo vệ chủ quyền đất nước".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã xem xét các hệ thống tên lửa khác nhau, bao gồm tên lửa đạn đạo liên lục địa có thể vươn tới lãnh thổ Mỹ. Một số hệ thống đã được thử nghiệm, trong khi những hệ thống khác chỉ được trưng bày tại các sự kiện quân sự. 

Các chuyên gia cho biết dường như có một hệ thống tên lửa siêu thanh mà Triều Tiên thông báo đã thử nghiệm vào tháng trước - Hwasong-8 - xuất hiện tại cuộc triển lãm này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo