Quân đội Ukraine bắn ba quả đạn pháo vào lãnh thổ Nga

Tin mới

28/06/2014 22:12

(NLĐO)- Đài tiếng nói Nga hôm 28-6 dẫn lời phát ngôn viên Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Vasily Malayev cho biết quân đội Ukraine vừa bắn ba quả đạn pháo vào lãnh thổ Nga.

Theo đó, trạm kiểm soát hải quan Bukovo ở khu vực Rostov đã bị phá hủy vì trúng một trong số ba quả đạn pháo nói trên từ Ukraine.

 

Artillery rounds fired from Ukrainian territory hit Russian customs checkpoint in Rostov region

Trạm kiểm soát hải quan Bukovo ở khu vực Rostov. Ảnh: RIA Novosti

 

“Trong một cuộc giao tranh trong lãnh thổ Ukraine, lực lượng quân sự Ukraine đã bắn đạn pháo, trong đó có 3 quả trúng lãnh thổ Nga. Một quả đạn pháo đã phá hủy nghiêm trọng tòa nhà trạm kiểm soát hải quan Bukovo ở khu vực Rostov” – ông Malayev nêu rõ.

Theo Interfax, một quả đạn pháo trúng làng Vasetsky thuộc quận Bukovo, trong khi quả còn lại trúng làng Shakhta-24. Thiệt hại vẫn đang được thống kê.

Vụ việc tương tự đã xảy ra ở trạm kiểm soát hải quan Novoshakhtinsk thuộc vùng Rostov cách đây 1 tuần khiến một nhân viên hải quan của Nga bị thương.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, trả lời phỏng vấn tờ Le Figaro (Pháp), Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko thừa nhận rằng quân đội nước này sẽ không bao giờ có thể giành chiến thắng đối với các khu vực ly khai ở miền Đông. Vị Tổng thống mới đắc của cho rằng chỉ có thể đạt được thành công ở các vùng Donetsk và Lugansk bằng con đường đi vào trái tim của dân chúng. Ông Poroshenko cũng thẳng thắn chỉ trích quyết định của Quốc hội Ukraine về việc tước cơ chế tiếng Nga là sai lầm nghiêm trọng.

Thu Hằng (Theo Interfax, Voice of Russia)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI