Đài truyền hình KCRA đưa tin bà Shauna Bishop, 44 tuổi, bị kết án 6 tháng tù giam và 5 năm quản chế chính thức vào ngày 23-9. Bà này còn bị yêu cầu đăng ký là tội phạm tình dục.

Nữ cảnh sát này đầu thú vào tháng 6-2019 sau khi gia đình của thiếu niên làm đơn tố cáo tại TP Folsom. Các nhà điều tra bắt đầu theo dõi mối quan hệ của bà Bishop với nam sinh hồi tháng 5-2019 và sau đó cảnh sát công bố lệnh bắt giữ. 

Quan hệ với thiếu niên 16 tuổi, nữ cảnh sát kỳ cựu sa lưới - Ảnh 1.

Bà Shauna Bishop. Ảnh: Sở Cảnh sát Folsom

Trong giai đoạn bị điều tra, bà này vẫn được tính là nghỉ phép có lương rồi từ chức vào tháng 8-2019. Được biết, bà Bishop là một cảnh sát kỳ cựu làm việc 5 năm trong văn phòng cảnh sát trưởng của quận Sacramento. Bà không gặp thiếu niên trên qua công việc hay quan hệ trong lúc làm nhiệm vụ. Các nhà chức trách cho biết hành động phạm tội của bà Bishop không liên quan đến các nhiệm vụ thực thi pháp luật của bà.

Trong một vụ việc khác, vào tháng 5-2019, một cảnh sát tại bang South Carolina cũng bị cáo buộc quan hệ tình dục với thiếu nữ 15 tuổi ngay trong xe tuần tra khi đang làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, người này không bị kết án tù mà chỉ bị quản thúc 3 năm. Cựu cảnh sát này không bị bắt đăng ký là tội phạm tình dục nhưng sẽ không bao giờ được phép làm việc trong cơ quan thực thi pháp luật một lần nữa. 

Bảo Hạnh (Theo New York Post, The State)