Đoạn video cho thấy các tay súng Nour al-Din al-Zenki ngồi sau xe tải cùng một đứa trẻ mà nhóm người này cho là thành viên lực lượng Liwaa Al Quds ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Một trong những tay súng này hét lên “Thánh Allah vĩ đại” sau khi đặt con dao nhỏ lên cổ bé trai và chặt đầu em ở trại tị nạn người Palestine Handarat phía Bắc TP Aleppo.


Các tay súng Nour al-Din al-Zenki chụp hính cùng nạn nhân. Ảnh: Twitter

Các tay súng Nour al-Din al-Zenki chụp hính cùng nạn nhân. Ảnh: Twitter

Hình ảnh trước khi hành quyết cho thấy cậu bé trong trang phục rách rưới bị trói phía sau xe tải chở hàng và xung quanh là các tay súng với vẻ mặt hớn hở. Một trong số tên này còn nắm tóc và tát vào mặt cậu bé. Với quần áo rách và vết tích trên tay, dường như cậu bé nghèo khổ và bị tra tấn trước khi bị sát hại.

Cảnh sát hại cho thấy bé trai nằm úp mặt xuống sàn xe tải, hai tay bị trói sau lưng và kẻ hành quyết lấy con dao nhỏ từ đồng bọn. Sau khi cắt cổ bé trai, tay súng này xách đầu nạn nhân lên và hô “Thánh Allah vĩ đại”. Cảnh cuối trong đoạn video là hình ảnh đầu cậu bé được đặt trên lưng và tên hành quyết nhảy khỏi chiếc xe.


Cậu bé bị bắt nằm úp xuống sàn để hành quyết. Ảnh: Daily Mail

Cậu bé bị bắt nằm úp xuống sàn để hành quyết. Ảnh: Daily Mail

Liwaa Al Quds là lực lượng dân quân người Palestine ủng hộ chính phủ Syria được thành lập bởi những người Palestine ở trại tị nạn Handarat. Nhóm này đang chiến đấu cùng quân đội Syria để tái chiếm trại Handarat sau khi khu vực này bị quân nổi dậy kiểm soát.

Trong khi đó, Nour al-Din al-Zenki thuộc lực lượng Levant Front có đồng minh là nhóm Mặt trận Hồi giáo và lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA) đang chiến đấu nhằm lật đổ chính quyền ông Assad. Nour al-Din al-Zenki, nhóm được chính phủ Mỹ hỗ trợ tiền và tên lửa chống tăng, cũng đang chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)