Ở Damascus, quân đội và lực lượng nổi dậy đụng độ tại thị trấn cửa ngõ Jobar và khu vực ngoại ô Zamalka. Trong khi lực lượng Quân đội Syria Tự do tuyên bố “một cuộc tổng tấn công vào Damascus” thì giới truyền thông Syria khẳng định tình hình tại thủ đô vẫn ổn định.
 
Một số nguồn tin tiết lộ quân đội với hỏa lực mạnh dự định sẽ tổng tấn công các cứ điểm của quân nổi dậy ở ngoại ô Damascus. Hiện lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad đang cố gắng bảo vệ thủ đô, khiến cho hàng chục nhóm nổi dậy bị phân tán và có vẻ không thành lập được một mặt trận thống nhất tại Damascus.
 
Quân đội và lực lượng nổi dậy đụng độ tại cửa ngõ thị trấn Jobar và khu vực ngoại ô Zamalka hôm 6-2.
Ảnh: REUTERS

Không quân Israel đã triển khai khẩu đội thứ ba của hệ thống phòng không Iron Dome ở miền Bắc.
Ảnh: PRESS TV
 
Trong khi đó, tại thành phố Palmyra thuộc Homs, nhiều chiếc xe gài bom đã nổ tung gần trụ sở tình báo quân đội Syria và một tòa nhà an ninh, làm 19 người chết.
 
Trước đó, hôm 5-2, không quân Israel đã triển khai khẩu đội thứ ba của hệ thống phòng không Iron Dome ở miền Bắc nước này gần với biên giới Syria. Việc triển khai hệ thống Iron Dome diễn ra một tuần sau khi Israel bị cáo buộc không kích vào lãnh thổ Syria hôm 30-1.
 
Một người phát ngôn quân đội tại Tel Aviv đã xác nhận thông tin triển khai hệ thống Iron Dome nhưng từ chối bình luận về số lượng các khẩu đội có mặt tại khu vực đó.
H.Bình (Theo BBC, Tân Hoa Xã, Flight Global)