Tướng Iran bị sát hại ở Syria

Tin mới

14/02/2013 17:19

(NLĐO) - Một quan chức Iran đã bị “những kẻ khủng bố vũ trang” sát hại khi đang trên đường từ thủ đô Damascus của Syria trở về Beirut (Lebanon).

Đại sứ quán Iran tại Lebanon hôm 14-2 thông báo nạn nhân tên là Hussam Khoshnevis, người đứng đầu Ủy ban Iran phụ trách tái thiết Lebanon. Cơ quan này được thành lập sau cuộc chiến năm 2006 giữa nhóm vũ trang Hezbollah được Iran hậu thuẫn và Israel.
 
Ông Hussam Khoshnevis. Ảnh: Dawn.com
 
Thông báo trên không nói rõ tình huống dẫn đến cái chết của ông Khoshnevis và nơi ông ta bị tấn công. Dù vậy, một chỉ huy của lực lượng nổi dậy ở Syria cho biết vụ tấn công được các tay súng nổi dậy tiến hành gần thị trấn Zabadani của Syria, cách biên giới Lebanon vài km.
 
Một số nguồn tin cho biết ông Khoshnevis đến thành phố Aleppo của Syria để đánh giá các dự án tái thiết ở đó.
 
Iran hiện vẫn là nước ủng hộ mạnh mẽ cho chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc chiến kéo dài 22 tháng qua với lực lượng nổi dậy.
 
                     Một tay súng nổi dậy bắn lựu đạn về phía lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad
ở Aleppo hôm 12-2  Ảnh: Reuters
 
Trong khi đó, lực lượng của ông Assad hôm 13-2 đã không kích những khu vực ở phía Đông Nam thủ đô Damascus trong nỗ lực đánh đuổi quân nổi dậy ra khỏi đó. Một nhà ngoại giao Trung Đông giấu tên cho biết: “Quân nổi dậy đang tấn công Damascus từ nhiều hướng và chế độ Assad đang tìm cách ngăn chặn họ”.
P.Võ (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI