Quan tham Trung Quốc “sập bẫy” bồ nhí ngày càng nhiều

Tin mới

21/02/2014 22:41

Số lượng quan chức cấp cao Trung Quốc bị cáo buộc tham nhũng từ bằng chứng do tình nhân cung cấp - bao gồm hình ảnh, băng sex và nhật ký - ngày càng tăng.

Theo trang Want China Times (Đài Loan) hôm 21-2, cựu bộ trưởng đường sắt Lưu Chí Quân bị phát hiện có hơn 10 nhân tình.

Sự nghiệp của ông Lưu Thiết Nam, cựu phó chủ tịch Ủy ban Phát triển và Cải cách quốc gia Trung Quốc, cũng tan thành mây khói sau khi bị một trong những bồ nhí lên tiếng tố cáo. Gây sốc nhất là ông Từ Kỳ Diệu, cựu giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Giang Tô, với số bồ nhí kỷ lục 146 cô.

 

Ông Lưu Thiết Nam Ảnh: CNS

Ông Lưu Thiết Nam. Ảnh: CNS

 

Thường thì sai phạm của quan tham chỉ bị phanh phui khi quan hệ với bồ nhí xấu đi. Mạng internet cũng góp phần đáng kể trong việc tố cáo. Theo thống kê, hơn 10 vụ bê bối tình ái của quan chức bị phơi bày trên mạng trong năm 2012, khiến họ bị cách chức hoặc hết đường thăng tiến.

Trong một diễn biến khác, nữ doanh nhân Lưu Nghinh Hà, được xếp là người giàu thứ 46 Trung Quốc với tài sản 730 triệu USD, đã bị “đuổi” khỏi Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (CPPCC).

Nguyên nhân chính thức chưa được công bố song thông tin hành lang cho rằng bà Lưu có liên hệ với ông Tưởng Khiết Mẫn, cựu chủ tịch Tập đoàn Dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC) và đang đối mặt với những cáo buộc tham nhũng. 

Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI