Tấm biển quảng cáo được đặt ngay trên một con phố đông người qua lại với nội dung: “Một Hàn Quốc thống nhất sẽ là vận may vô biên đối với bất kỳ nước nào có lợi ích ở bán đảo Triều Tiên”.

Ở bên trái tấm biển quảng cáo là hình ảnh của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và Tổng thống Mỹ Barack Obama đang bắt tay. Biển quảng cáo ghi rằng Samsung, Hyundai và LG là các công ty Hàn Quốc và là nơi tốt nhất để đầu tư nếu Hàn Quốc thống nhất.

http://img.yonhapnews.co.kr/etc/inner/EN/2014/02/05/AEN20140205000100315_01_i.jpg

Ở bên trái tấm biển quảng cáo là hình ảnh của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

và Tổng thống Mỹ Barack Obama đang bắt tay. Ảnh: YONHAP

Thông điệp trên được viết bằng nhiều thứ tiếng gồm tiếng Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, Ý, Đức và Tây Ban Nha. Theo hãng tin Yonhap, tấm biển quảng cáo được dựng lên bằng tiền của cá nhân Han Tae-gyuk, một người Mỹ gốc Hàn 66 tuổi.

Ông Han cho biết hành động này được thực hiện nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng trong thông điệp gần đây của Tổng thống Park Geun-hye về tương lai hai miền Triều Tiên, trong đó nhấn mạnh một Hàn Quốc thống nhất không chỉ đem lại lợi ích cho bán đảo mà còn cho cả các nước láng giềng.

Sự thiếu ổn định của nhà lãnh đạo trẻ Triều Tiên Kim Jong-un đã khiến nhiều quan chức Hàn Quốc và Mỹ bàn về tương lai của bán đảo Triều Tiên thống nhất.

Trong một diễn biến khác, ngày 5-2 đã diễn ra các cuộc đàm phán cấp chuyên viên để giúp các gia đình bị ngăn cách vì chiến tranh Triều Tiên 1950-53 được đoàn tụ.

H.Bình (Theo Yonhap)