Trang tin Buzzfeed News hôm 5-6 dẫn lời ông Richard Angell cho biết thời điểm 3 nghi phạm lao xe vào khu vực Borough Market tối 3-6 (giờ địa phương), ông đang dùng bữa tối với bạn bè trong một quán bar theo phong cách Ả Rập.

Những kẻ tấn công lái chiếc xe tải trắng lao vào khách bộ hành ở London Bridge trước khi lao xuống khu vực Borough Market, cầm dao đâm loạn xạ vào các thực khách tại một số nhà hàng và quán bar.

Quay lại hiện trường vụ khủng bố London để trả tiền cho bữa ăn - Ảnh 1.

Ông Richard Angell. Ảnh: REX

Cảnh sát đã yêu cầu mọi người trốn dưới gầm bàn, trong khi những người khác vội vã bỏ chạy. Angell cho biết sau khi vụ tấn công kết thúc, ông trở lại nhà hàng vào ngày hôm sau để dùng nốt bữa tối yêu thích, trả tiền và "boa" cho nhân viên.

Ông Angell nói thêm: "Đây là thành phố tốt nhất thế giới. Borough Market là một trong những địa điểm tôi thường lui tới. Tôi sẽ không để hành động man rợ của những kẻ hèn nhát làm ảnh hưởng tới thói quen và sở thích của mình".

Những câu chuyện về lòng dũng cảm được truyền thông đăng tải sau vụ khủng bố làm 7 người chết và 48 người bị thương. Chẳng hạn biên tập viên Geoff Ho của trang Sunday Express Business bị đâm vào cổ khi cố gắng bảo vệ một người khỏi 3 kẻ tấn công.

Tương tự, một nhân viên cảnh sát dám đã quyết chống lại các nghi phạm – lúc đó dùng dao loại đi săn dài 30 cm – chỉ bằng cây dùi cui và ông đã bị thương. Ông hiện được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện.

Đài Sky News cũng đăng tải hình ảnh một người đàn ông bình tĩnh cầm ly bia nhấm nháp trong khi những người khác bỏ trốn. Người mặc áo thun đỏ này không có vẻ gì sợ hãi khi tất cả nháo nhào chạy xuống đường Borough High.

Quay lại hiện trường vụ khủng bố London để trả tiền cho bữa ăn - Ảnh 2.

Người đàn ông cầm ly bia (phải) trong khi mọi người nháo nhào bỏ chạy. Ảnh: SKY NEWS

Các tờ báo Anh nói rằng người đàn ông đó là là một biểu tượng thách thức khủng bố. Còn cư dân mạng Twitter đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Sinh viên Henry Slesser viết: "Đúng là biểu tượng của tinh thần nước Anh". Một người khác đùa: "Sơ tán. Tốt thôi. Nhưng ly bia tôi cầm có giá những 7,74 USD".

Phạm Nghĩa (Theo Metro, Reuters)