Quốc phòng Nga tiếp nhận 6 chiếc Su-35 đầu tiên

Tin mới

29/12/2012 09:08

(NLĐO) - Ngày 28-12, Tập đoàn sản xuất máy bay Sukhoi đã chuyển giao 6 chiếc chiến đấu cơ đa năng Su-35 đầu tiên cho Không quân Nga.

Chiến đấu cơ Su-35. Ảnh Ria Novosti


 
Đại diện Bộ Quốc phòng Nga - Đại tá Vladimir Drik tuyên bố các máy bay Su-35S nói trên đã hoàn thành quy trình kiểm tra tại Trung tâm thử nghiệm Akhtubinsky.
 
Các văn bản giao nhận 6 chiếc Su-35 đã được các quan chức Bộ Quốc phòng kí kết tại văn phòng nhà sản xuất máy bay Komsomolsk-on-Amur ở khu vực Viễn Đông Nga.
 
Tập đoàn sản xuất máy bay Sukhoi tuyên bố: “Sukhoi đã hoàn thành nghĩa vụ cam kết của mình về việc cung cấp máy bay Su-35 trong khuôn khổ các hợp đồng quốc phòng nhà nước năm 2012. Các máy bay chiến đấu sẽ bay tới căn cứ trong thời gian gần nhất”.
 
Su-35 được trang bị hai động cơ đẩy 117S, là một chiến đấu cơ kết hợp khả năng cơ động cao và khả năng chiến đấu hiệu quả trên không khi xuất hiện nhiều mục tiêu một lúc bằng cách sử dụng hệ thống hai tên lửa điều khiển và tên lửa độc lập.
 
Kèm theo đó máy bay có tính năng vượt trội với hệ thống quản lý thông tin kỹ thuật số, tích hợp hệ thống thiết bị buồng lái, radar mới (SAR) với độ bao quát rộng và tầm xa lớn, có khả năng phát hiện mục tiêu trên không cũng như theo dõi các mục tiêu yểm trợ.
 
Su-35 là mẫu máy bay chiến đấu siêu cơ động đa chức năng thế hệ "4++" với các công nghệ thế hệ thứ 5. Bộ Quốc phòng Nga có kế hoạch trang bị 90 chiếc Su-35, và đây sẽ là cốt lõi của hạm đội máy bay chiến đấu Không quân Nga.
 
Cũng trong ngày 28-12, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố Tàu ngầm hạt nhân Yuri Dolgoruky sẽ được đưa vào sử dụng trước ngày cuối năm.
 
Thứ trưởng Quốc phòng Yuri Borisov cho biết chiếc tàu ngầm mới nhất trong dự án 955 “Borei” sẽ được đưa vào hoạt động trong ngày 30-12 tại cảng Severodinsk, miền bắc nước Nga.
 
Ước tính tàu Yuri Dolgoruky đã tiêu tốn khoảnh 23 tỉ rúp (750 triệu USD).
Linh San (Theo Ria Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI