Quỹ từ thiện của con trai Tổng thống Donald Trump bị "soi"

Tin mới

10/06/2017 11:30

(NLĐO)- Tổng chưởng lý bang New York - Mỹ đang tìm hiểu thông tin một quỹ từ thiện của con trai Tổng thống Donald Trump rót hơn 1 triệu USD vào các hoạt động kinh doanh của bố mình.

Thông tin trên được cung cấp bởi phát ngôn viên của Văn phòng Tổng chưởng lý bang New York Eric Soufer hôm 9-6.

Tạp chí Forbes hôm 6-6 chỉ ra rằng quỹ từ thiện của ông Eric Trump, con trai Tổng thống Donald Trump đã trả 1,2 triệu USD cho Tập đoàn Trump Organization để tổ chức các giải golf từ thiện ở các câu lạc bộ của công ty trong những năm gần đây.

Điều này trái với tuyên bố trước đây của ông Eric Trump, theo đó quỹ được dùng miễn phí các sân golf và cơ sở khác để mọi khoản tiền quyên tặng sẽ được dành cho trẻ em bị bệnh.


Quỹ từ thiện của con trai Tổng thống Donald Trump bị soi - Ảnh 1.

Eric Trump tại lễ khai trương công trình Trump International Hotel and Tower ở Vancouver, British Columbia, Canada hồi tháng 2-2017. Ảnh: Reuters

Phát ngôn viên Eric Soufer của Văn phòng Tổng chưởng lý New York Eric Schneiderman đã viết trong email rằng Văn phòng Tổng chưởng lý đang tìm hiểu những vấn đề được nêu trong bản tin của Forbes.

Forbes còn đưa tin rằng dù ông Eric Trump nói với các mạnh thường quân rằng tất cả tiền quyên góp sẽ được dùng để hỗ trợ trẻ em ung thư ở bệnh viện St.Jude Children’s Research Hospital ở TP Memphis, bang Tennessee nhưng rốt cuộc hơn 500,000 USD lại được chuyển sang các tổ chức từ thiện khác. Nhiều tổ chức trong số này lai "có liên hệ với các thành viên trong gia đình Trump, trong đó có ít nhất 4 tổ chức trả tiền để  tổ chức giải golf tại các sân golf của công ty ông Donald Trump".

Bà Amanda Miller, người làm việc tại Trump Organization và tự xưng là phát ngôn viên cho ông Eric Trump, khẳng định Quỹ Eric Trump sẽ hợp tác với Văn phòng Tổng chưởng lý bang New York.

Theo bà Miller, trong vòng 10 năm qua, Quỹ Eric Trump đã gây quỹ 16,3 triệu USD cho bệnh viện St. Jude Children’s Research Hospital.

Văn phòng Tổng chưởng lý bang New York hiện còn điều tra cáo buộc liên quan đến quỹ từ thiện của Tổng thống Donald Trump.

N. Thương (theo Reuters, Business Insider)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI