Bài viết được đăng tải trên trang World News Daily Report hôm10-2 và tác giả bài báo khẳng định phi công Zaharie Ahmad Shah vẫn còn sống và đang bình phục ở một bệnh viện ở Đài Loan. Bài viết còn đăng kèm bức ảnh một người đàn ông được khẳng định là Zaharie Ahmad Shah bị băng bó nằm trên giường bệnh.


Người bị băng bó trong bức ảnh thực sự tên là Aung Myo Oo, đến từ Myanmar chứ không phải phi công Zaharie Ahmad Shah. Ảnh: Malaysian Digest

Người bị băng bó trong bức ảnh thực sự tên là Aung Myo Oo, đến từ Myanmar chứ không phải phi công Zaharie Ahmad Shah. Ảnh: Malaysian Digest

Theo đó, viên phi công được một nhóm dân làng Đài Loan tìm thấy ở gần sông Tangshui. Bài báo dẫn lời một bác sĩ tên là Syed Boon Sulong cho biết Shah đã mất trí nhớ nhưng sẽ sớm hồi phục.

Tuy nhiên, hôm 12-2, Người đứng đầu cơ quan Giao thông Malaysia Datuk Seri Liow Tiong Lai đã lên tiếng khẳng định đây chỉ là tin đồn không đúng sự thật.

“Cơ quan Giao thông sẽ cung cấp các thông tin cập nhật chi tiết về chuyến bay mất tích MH370. Bất cứ thông tin nào liên quan tới vụ việc phải được phản ánh tới chúng tôi. Không nên suy đoán vô căn cứ” - ông Tiong Lai nhấn mạnh.

Theo Star Online, ông Tiong Lai cho biết thêm rằng ông đã xác nhận thông tin sai nói trên với cơ quan ngoại giao của Đài Loan tại Malaysia.

Thông tin về sự xuất hiện của viên phi công nổi lên ban đầu đã không khỏi gây sửng sốt đối với không ít người Malaysia vốn vẫn chưa từ bỏ hi vọng rằng chiếc MH370 và 239 người trên chuyến bay vẫn còn sống dù đã biến mất bí ẩn gần 2 năm qua. Tuy nhiên, thông tin nhanh chóng bị vạch trần là giả. Báo Asia News Network chỉ rõ nguồn thông tin không xác thực và người bị băng bó trong bức ảnh thực sự tên là Aung Myo Oo, đến từ Myanmar.

Đỗ Quyên (Theo Ibtimes)