Tai nạn xảy ra vào 14 giờ ngày 23-10 (giờ địa phương). Hai ông bà Dean Sanderson, 50 tuổi, và Shannon Sanderson, 48 tuổi, gặp sự cố lúc trượt cáp ở Cape Tribulation. Hậu quả là, cả hai đã rơi xuống từ độ cao tương đương tòa nhà 5 tầng và ông Dean thiệt mạng ngay tại hiện trường, còn bà Shannon bị thương ở vai, cánh tay và xương chậu.

Người phụ nữ nhanh chóng được trực thăng đưa đến bệnh viện Cairns và tình trạng sức khỏe hiện đã ổn định.

Đường cáp trượt bị đứt khi hai ông bà lướt qua nhưng nguyên nhân chính thức chưa được xác định. Giám đốc khu giải trí Jungle Surfing, Phoebe Kitto, đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân và gia đình họ. Người này cũng cam kết hợp tác với cuộc điều tra, đồng thời ngỏ ý tư vấn cho nhân viên và du khách nhằm tránh lặp lại các sự cố tương tự.

Rơi xuống lúc trượt cáp, chồng chết, vợ bị thương nặng - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng Dean Sanderson, 50 tuổi, và Shannon Sanderson, 48 tuổi, gặp sự cố lúc trượt cáp ở Cape Tribulation. Ảnh: Republic World

Một số nhân chứng kể lại họ bị sốc khi mục kích vụ tai nạn. Cặp đôi người Mỹ Samantha Salyer và Joseph Maghe nói với một kênh tin của Úc: "Chúng tôi nghe thấy một tiếng động lớn. Họ rơi xuống và toàn bộ thân cây mà thân người họ vướng vào bị rung chuyển. Các nạn nhân treo ở đó một lúc rồi cùng rơi xuống".

Người thân của hai ông bà xác nhận bà Shannon đang hồi phục sau những chấn thương do vụ tai nạn và đang ở trong bệnh viện. Họ ca ngợi ông là một người chồng, người cha... tốt bụng đối với tất cả mọi người.

Truyền thông Úc đưa tin hai ông bà đến từ phía Nam nước Úc, tới bang Queensland để tham gia trò chơi mạo hiểm nói trên nhưng không may xảy ra bi kịch. Cảnh sát bang Queensland đã mở cuộc điều tra.

Phạm Nghĩa (Theo Republic World)