Rớt xuống cầu tàu vì mải mê truy cập Facebook

Tin mới

18/12/2013 16:31

(NLĐO) - Một du khách nữ đã may mắn sống sót sau khi mải mê truy cập Facebook đến nỗi “lọt” xuống vịnh Port Phillip, thành phố Melbourne – Úc hôm 17-12.

Vụ việc xảy ra lúc 23 giờ 30 phút (giờ địa phương). Khi đó, người phụ nữ nói trên đã đi dạo trên bến tàu St Kilda và mải mê vào mạng xã hội đến mức rớt luôn xuống nước. Một nhân chứng đã nhìn thấy và cứu hộ đã nhanh chóng có mặt kịp thời và vớt cô lên khi đang “ngụp lặn” ở cách bến tàu khoảng 20m. 
 
Cảnh sát Úc khẳng định rằng không có thiệt hại về của cải bởi nạn nhân luôn nắm chặt chiếc điện thoại kể từ khi rơi xuống nước. 
 
Bến tàu St Kilda ở thành phố Melbourne. Ảnh: AAP 
 
Diễn biến khác liên quan đến Facebook, một người đàn ông ở Yemen đã yêu cầu 1 triệu lượt "like" (thích) trên  Facebook như một món quà làm của hồi môn cho cô con gái sắp xuất giá.

Yemen vẫn còn là một xã hội rất truyền thống nhưng ý tưởng về cuộc hôn nhân này có vẻ rất hiện đại. Thay vì yêu cầu nhà trai đáp ứng của hồi môn bằng vàng hay tiền bạc theo phong tục thì Salem Ayash, một nhà thơ tại thành phố Taiz, đã kêu gọi 1 triệu lượt người "like" trên mạng xã hội Facebook.  Tuy nhiên, điều này không hề đơn giản trong một đất nước chỉ có 25 triệu dân và việc sử dụng internet bị hạn chế.

Trang Facebook dùng làm của hồi môn này được tạo ra vào ngày 15-12 và đến nay đã có được 30.000 lượt "like". “Không còn ai ở Yemen có thể đủ khả năng đáp ứng của hồi môn nữa” - ông Ayash lý giải vì sao yêu cầu của hồi môn “công nghệ số”.

Trong thực tế, hiện có rất nhiều thanh niên không thể lập gia đình vì không đáp ứng nổi yêu cầu về hồi môn ở Yemen.
 
Việc làm của người cha “hiện đại” trên đang gây ra không ít ý kiến trái chiều. Có người cho rằng cách làm của ông khiến người ta chú ý nhiều hơn đến vấn đề của hồi môn ở Yemen. Dù vậy, một số người cho rằng ông làm thế để gây sự chú ý. Khi được hỏi nếu về việc không có đủ số lượng "like" như mong muốn, ông Ayash cho biết: “Nếu cậu ta (con rễ) làm việc chăm chỉ, tôi cũng sẽ tác thành cho đôi trẻ”.
Xuân Mai (Theo BBC, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI