Daily Mail ngày 6-5 đưa tin ngôi làng nói trên tên là Badi, thuộc quận Khargone, bang Madhya Pradesh. Ông Rajendra Sisodiya, trưởng làng Badi nói rằng chắc chắn “quỷ dữ” đã hiện diện trong làng.

Riêng trong năm 2015, quận Khargone đã ghi nhận 381 trường hợp tự tử. Ông Sisodiya “nhậm chức” trưởng làng Badi 2 tháng trước sau khi người tiền nhiệm, vốn là một người họ hàng của ông tên là Jeevan, đã treo cổ tự tử trên cái cây trước nhà. Mẹ và anh trai của ông Jeevan cũng tự kết liễu đời mình.

Làng Badi, thuộc quận Khargone, bang Madhya Pradesh. Ảnh: Flickr

“Có tổng cộng 320 gia đình trong làng chúng tôi và mỗi nhà có ít nhất một người đã tự tử” – ông Sisodiya cho biết.

Dân số trong làng khoảng 2.500 người bị hao hụt nghiêm trọng vì “nạn tự tử” rộ lên trong những năm gần đây. Cảnh sát địa phương – ông Amit Singh cho biết: “Trong 3 tháng đầu năm nay, có tới hơn 80 người làng Badi tự tử.

Trong khi người làng đổ lỗi cho quỷ dữ, chuyên gia tâm lý – Tiến sĩ Srikanth Reddy nói với báo Times of India rằng ông cho rằng nguyên nhân của các vụ tự tử này có thế xuất phát từ trầm cảm và có thể là tác hại từ việc dùng thuốc trừ sâu bừa bãi trong nông nghiệp.

“Khi không thể giải thích được điều gì đó, người ta thường hay đổ lỗi cho các hiện tượng hoang đường. Theo tôi, ngoài nguyên nhân từ bế tắc trong chuyện tiền bạc, cũng có thể có những nguồn cơn khác".

Trong một nghiên cứu được thực hiện cách đây vài năm ở Trung Quốc khi xảy ra hiện tượng hàng loạt nông dân ở một khu vực nhất định tự tử, các chuyên gia đã phát hiện thuốc trừ sâu sử dụng ở địa phương có chứa hóa chất độc hại organophosphate có thể gây ra các vấn đề về tâm thần.

Những cư dân ở những ngôi làng giống như Badi thu nhập chủ yếu phụ thuộc vào mùa màng. Khi mùa màng thất bát, họ sẽ rơi vào tình trạng vô cùng bế tắc.

Linh San (Theo Daily Mail)