Bộ trưởng Nội vụ Carlos Romero cho biết ba trong số các nạn nhân là những nhạc sĩ. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, có hàng chục vũ công và nhạc sĩ ăn vận trang phục sặc sỡ tổ chức diễu hành trên cầu.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cây cầu tạm bị quá tải. Tổng thống Bolivia Evo Morales – cũng từng là một nhạc sĩ thời trẻ - đã gửi lời chia buồn và sự cảm thông sâu sắc tới gia đình của các nạn nhân và toàn thể người dân Oruro.

Một nhạc sĩ bị thương trong vụ sập cầu. Ảnh: AP
Một nhạc sĩ bị thương trong vụ sập cầu. Ảnh: AP

Sau khi sự cố xảy ra, ban tổ chức vẫn quyết định để chương trình được tiếp tục.

Chủ tịch Hiệp hội dân gian địa phương Jacinto Quispaya nói với các phóng viên: “Đây là một điều hết sức đau lòng. Chúng tôi đã đề nghị chuyển hướng cuộc diễu hành đến một địa điểm mới”.

Nhiều vũ công sau đó cầm theo biểu ngữ màu đen và diễu hành trên quãng đường 4 km để tưởng niệm các nạn nhân bị thiệt mạng.

Lực lượng an ninh có mặt tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Lực lượng an ninh có mặt tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Carnival được coi là mùa lễ hội nổi tiếng nhất ở Bolivia diễn ra hàng năm. Sự kiện này kéo dài 4 ngày, quy tụ khoảng 20.000 nhạc sĩ và vũ công cùng hàng chục ngàn khách du lịch tới tham dự. Mục đích của lễ hội là để tôn vinh Đức Trinh Nữ Candelaria, vị thánh bảo trợ hầm mỏ.

Nguồn: ITN

P.Nghĩa (Theo NDTV, AP)