Hãng tin AP dẫn lời chính quyền huyện Văn Thành xác nhận 7 người đã thiệt mạng trong vụ sập 4 ngôi nhà cao tầng ở ngoại ô TP Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang – Trung Quốc. Khu vực này nằm ở phía Nam trung tâm thương mại Thượng Hải.

Nhà chức trách cũng cho biết 2 người còn sống đã được kéo ra khỏi đống đổ nát và mau chóng được chuyển tới bệnh viện. Tuy nhiên, tình trạng sức khoẻ của họ không được tiết lộ.

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường. Ảnh: AP
Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường. Ảnh: AP

Tai nạn xảy ra hôm 2-2 (giờ địa phương). Theo hãng tin Tân Hoa Xã, thời tiết trong khu vực bình thường trong những ngày gần đây. Nguyên nhân gây ra thảm kịch chưa được làm rõ. Chính quyền huyện Văn Thành đã vào cuộc điều tra.

Bốn ngôi nhà bị sập dính liền với một số ngôi nhà lân cận – vẫn đang đứng vững. Do vậy, lực lượng cứu hộ phải đào bới đống đổ nát một cách thận trọng để tránh làm ảnh hưởng tới những ngôi nhà xung quanh.

Tổng cộng 9 người bị chôn vùi sau thảm kịch. Lúc đầu, điện thoại gọi đến cảnh sát và cơ quan cứu hộ địa phương không có ai nghe máy, nhiều khả năng do đang trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán. Công tác tìm kiếm người bị nạn vì thế bị trì hoãn một thời gian.

Trước đó, hồi tháng 10-2016, 22 người cũng thiệt mạng ở TP Ôn Châu sau khi một loạt ngôi nhà bị sụp đổ. Những ngôi nhà này được cho là có chất lượng xây dựng kém, cộng thêm việc xây trên nền đất yếu nên dẫn đến tai nạn.

Phạm Nghĩa (The AP)