Sập hầm mỏ ở Indonesia, ít nhất 3 người thiệt mạng

Tin mới

14/05/2013 18:44

(NLĐO) – Ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người mất tích do một đường hầm của Công ty khai thác khoáng sản Freeport McMoRan (Indonesia) bị sập ngày 14-5.

Sập hầm tại mỏ Grasberg, Tây Papua, Indonesia


Đại diện Công ty khai thác khoáng sản Freeport McMoRan cho biết Cơ quan phản ứng và cứu nạn khẩn cấp hiện đang tìm kiếm những người mất tích, số người mất tích chưa xác định.

Một số nhân chứng tại hiện trường cho hay ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 30 người khác mất tích, tuy nhiên đại diện Freeport không xác nhận thông tin này.

Công ty Freeport McMoRan hoạt động tại mỏ Grasberg, Tây Papua, Indonesia, sử dụng hơn 24.000 lao động và cung cấp sản lượng vàng lớn nhất thế giới, sản lượng đồng lớn thứ hai thế giới.

Nhiều nhà chức trách lo lắng vụ việc không may này sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng tới hoạt động của mỏ Grasberg sau một loạt sự cố liên quan tới công nhân tại mỏ trong những tháng gần đây. Một nhóm công nhân của Công ty Freeport chỉ vừa mới đi làm trở lại trong tháng này sau cuộc đàm phán lương thành công kết thúc cuộc bãi công 3 ngày.
Linh San (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI