Sập hang thiêng ở Ấn Độ, ít nhất 8 người chết

Tin mới

05/02/2014 10:35

(NLĐO) - Ít nhất 8 người thiệt mạng khi một hang động cổ ở quận Surguja thuộc bang Chhattisgarh - Ấn Độ bị sập chiều 4-2.

Hang động cổ Bildwar được xem là một địa điểm tôn giáo thu hút lượng lớn khách du lịch. Thời điểm xảy ra tai nạn có khoảng 11 du khách đang tham quan bên trong. Các vách hang có vết rạn nứt bất ngờ đổ sập khiến 8 người chết ngay tại chỗ.

 

Sập hang động cổ Bildwar khiến 8 người thiệt mạng. Ảnh: Panoramio
Sập hang động cổ Bildwar khiến 8 người thiệt mạng. Ảnh: Panoramio

Bà Manisha Thakur, cảnh sát quận Surajpur, nói vụ việc xảy ra vào buổi chiều nhưng họ tiếp nhận thông tin khá muộn do nơi đây bị cô lập và không có sóng điện thoại. “8 thi thể nạn nhân đã được người dân địa phương đưa ra khỏi đống đổ nát. Hoạt động cứu hộ cũng được tiến hành ngay khi mặt trời lặn”.

Cảnh sát cho biết trong số những người thiệt mạng có 3 nữ sinh và nhân viên hang động. 3 người khác bị thương may mắn được cứu sống. Các hoạt động cứu hộ tiếp tục diễn ra sáng 5-2 nhưng cảnh sát vẫn chưa xác định được liệu còn ai bị chôn vùi hay không.Chính quyền địa phương hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 2.400 USD.

Theo người dân địa phương tại làng Khadgava, cách hang động gần 3 km, khu vực này bị bao quanh bởi các mỏ than. Những vụ nổ khai thác mỏ gần đây không chỉ làm rạn nứt tường nhà dân mà còn ảnh hưởng nặng nề đến hang động.

Một người dân địa phương cho biết: “Trên các vách hang động đã xuất hiện nhiều vết nứt. Chúng tôi đã báo cho chính quyền địa phương. Tai nạn trên là một minh chứng về các rủi ro”.

Xuân Mai (Theo Times of India)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI