Sát thủ của IS hết đường sống

Tin mới

04/09/2014 12:45

(NLĐO)- Lực lượng đặc nhiệm SAS (Anh) đang sẵn sàng chiến dịch giải cứu công dân nước này đang bị Nhà nước Hồi giáo (IS) đe dọa xử tử.

Trong video hành quyết nhà báo Mỹ Steven Sotloff do nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) công bố hôm 2-9, tên sát thủ áo đen được cho là rapper người Anh Jihadi John tuyên bố đối tượng tiếp theo là con tin người Anh có tên là David Haines – một nhân viên hoạt động xã hội có 2 cô con gái nhỏ.

Tên sát thủ áo đen được cho là rapper người Anh Jihadi John (trái) khó bảo toàn tính mạng sau những hành động man rợ của mình.

Tên sát thủ áo đen được cho là rapper người Anh Jihadi John (trái) khó bảo toàn tính mạng sau những hành động man rợ của mình.

 

Đô đốc Lord West, cựu chỉ huy Hải quân Hoàng gia Anh, hôm 3-9 tuyên bố những hành động bệnh hoạn của Jihadi John đang đẩy y vào vòng nguy hiểm và trở thành đối tượng tiêu diệt hàng đầu của lực lượng vũ trang Anh.

Gọi rapper này là “thi thể di động”, ông Lord West nói thêm: “IS rõ ràng đang đe dọa tính mạng các công dân Anh và chúng đã tuyên bố sẽ tấn công nước Anh… Hoàn cảnh này đòi hỏi sự vào cuộc của kho vũ khí quốc gia”.

Ngoại trưởng Anh Philip Hammond tuyên bố không loại trừ bất cứ lựa chọn nào khi con tin nước này cần được bảo vệ.

Theo báo Mirror, ít nhất 6 công dân Anh tới Trung Đông chiến đấu cùng các phần tử thánh chiến hiện đang bị IS bắt giữ.

Theo báo giới Anh, David Haines bị IS bắt làm con tin sau khi đã có 16 năm hoạt động trong các sứ mệnh nhân đạo ở nhiều khu vực nguy hiểm. Các nguồn tin cho biết ông bị bắt gần một trại tị nạn ở phía bắc Syria gần 1 năm trước. Ông sinh ra ở Đông East Yorkshire và lớn lên ở thành phố Perth, miền Trung Scotland. Sau khi ly dị vợ cả, David Haines sống cùng với vợ 2 ở thủ đô Zagreb của Croatia cùng 2 cô con gái.

Hôm 3-9, báo Wall Street Journal dẫn lời một số quan chức chính phủ Mỹ cho rằng có thể IS đã lấy mạng của David Haines cùng lúc với 2 nhà báo Steven Sotloff và James Foley từ hồi tháng 8 nhưng chúng trì hoãn công bố video với mục đích muốn tăng sức ảnh hưởng.

Thu Hằng (Theo Mirror)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI