Sát thủ nhí của IS là người Pháp

Tin mới

12/03/2015 11:14

(NLĐO) – Hãng tin AP hôm 11-3 dẫn nguồn tin an ninh cho biết sát thủ khoảng 12 tuổi trong đoạn video xử bắn một người bị cáo buộc là gián điệp Israel của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đến từ Pháp.

Đoạn video do tổ chức giám sát hoạt động khủng bố trực tuyến SITE đăng tải hôm 10-3. Trong đoạn băng, một cậu bé khoảng 12 tuổi cầm khẩu súng ngắn chĩa vào đầu một người tên Muhammad Musallam - bị cáo buộc là gián điệp Israel, với vẻ phấn khích.

AP đưa tin sát thủ nhí này đến từ Pháp. Các nhà điều tra nghi ngờ rằng người đàn ông lớn tuổi hơn có mặt trong đoạn video có thể liên quan đến nghi phạm Mohammed Merah, kẻ giết 7 người sau đó bao vây trường học Do Thái Ozar Hatorah ở TP Toulouse – Pháp hồi năm 2012.

Paris đã xác định danh tính người đàn ông này là Sabri Essid, anh em cùng cha khác mẹ của Merah. Hãng tin Reuters cũng dẫn nguồn tin xác nhận thông tin này.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của chính phủ Pháp Stephane La foll từ chối bình luận về quốc tịch của cậu bé và người đàn ông trong đoạn băng.

 

Cậu bé khoảng 12 tuổi và một người đàn ông trong đoạn video xử tử gián điệp Israel Muhammad Musallam. Ảnh: Daily Mail
Cậu bé khoảng 12 tuổi và một người đàn ông trong đoạn video xử tử "gián điệp Israel" Muhammad Musallam. Ảnh: Daily Mail

 

Đoạn video đăng tải hôm 10-3 cho thấy một hộ chiếu ghi tên Muhammad Musallam, người Palestine đến từ Đông Jerusalem, bị IS cáo buộc làm gián điệp cho cơ quan tình báo Mossad của Israel. Thiếu niên 12 tuổi sau đó hét lớn “Thánh Allah vĩ đại” rồi nổ thêm 4 phát súng vào thi thể của Musallam. Những người đàn ông trong đoạn băng còn kêu gọi các phần tử ủng hộ IS tấn công người Do Thái ở Pháp.

Cha của Musallam cho biết con trai ông đã đi tới Syria gia nhập IS. Khi Musallam muốn bỏ trốn, IS gán cho con trai ông tội làm gián điệp để công khai xử tử. Cơ quan an ninh Shin Bet của Israel tiết lộ Musallam tự nguyện rời khỏi nước này vào mùa thu 2014 chứ không phải do Tel Aviv sắp đặt.

Tính đến tháng 1-2015, khoảng 1.400 người Pháp đến Iraq và Syria đầu quân cho IS, theo công bố của Thủ tướng Pháp Manuel Valls. Nhiều người trong số họ quay trở về đất nước, tạo nên mối đe dọa khủng bố ngay trong lòng châu Âu.

 

P.Nghĩa (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI