Sẽ xử ông Bạc Hy Lai vào ngày 15-10?

Tin mới

14/10/2012 18:45

(NLĐO) – Báo Minh Kính của Hồng Kông ngày 14-10 đưa tin sẽ tiến hành xử cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai vào đầu tuần sau, ở tỉnh Hồ Nam.

Tờ báo dẫn nguồn tin ở Trùng Khánh cho biết chính phủ đã quyết định đưa ông Bạc Hy Lai ra xử vì liên quan đến cái chết của doanh nhân Anh Neil Heywood vào ngày 15-10. Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đang cố gắng kết thúc vụ bê bối dính líu đến ông Bạc trước khi khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản lần thứ 18.
 
Nguồn tin cũng cho biết địa điểm tiến hành phiên xử là thủ phủ tỉnh Hồ Nam, thay vì thành phố Bảo Định - tỉnh Hồ Bắc hay thành phố Thái Nguyên - tỉnh Sơn Tây như dự tính ban đầu.
 
Giới phân tích cho rằng có thể Bạc Hy Lai sẽ lãnh 20 năm tù giam hoặc tử hình nhưng hoãn thi hành án. Trong khi đó, Trung tâm Thông tin về Nhân quyền và Dân chủ có trụ sở tại Hồng Kông cho biết Vương Lập Quân, cựu Phó Thị trưởng kiêm Giám đốc Sở Công an thành phố Trùng Khánh, đã được chuyển đến nhà tù Tần Thành ở Bắc Kinh.
 
Ông Bạc Hy Lai có thể sẽ lãnh 20 năm tù giam hoặc tử hình nhưng hoãn thi hành án (Ảnh: CNS)

Một ngày trước, Nhật báo Thành Đô dẫn nguồn tin từ cơ quan an ninh thành phố xác nhận hiện đang giam giữ một người bị cho là đã tiết lộ trên mạng nhiều chi tiết liên quan đến cuộc điều tra về Vương Lập Quân. Đây là người đã được một nhân viên hàng không cung cấp thông tin và đã đăng tải những thông tin đó lên mạng. Như vậy, nhân vật này đã tiết lộ bí mật về cuộc điều tra của công an. Riêng nhân viên hàng không liên can đến vụ này đã bị cảnh cáo.
 
Theo bài viết, danh sách hành khách chuyến bay lưu truyền trên các blog cho thấy ông Vương đã đi cùng với nhân viên an ninh đến Bắc Kinh, sau khi rời khỏi lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô. 
H.Bình (Theo Minh Kính, Nhật báo Thành Đô)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI