Cựu giám đốc tổ chức Cứu trợ Trẻ em cho biết ông làm vậy vì không muốn những sai lầm trong quá khứ của mình tổn hại đến tổ chức hay các cơ quan từ thiện khác. 

Theo đài BBC, trong tuần qua, ông Forsyth đối mặt với 3 cáo buộc về hành vi không phù hợp đối với nhân viên nữ khi còn là lãnh đạo tổ chức Cứu trợ Trẻ em.

Phó Giám đốc UNICEF này bị cáo buộc gửi những tin nhắn không phù hợp và bình luận về trang phục của nữ nhân viên trẻ tuổi. Ông Forsyth cho biết bản thân đã xin lỗi cả 3 nữ nhân viên vào thời điểm đó.

Sếp UNICEF từ chức vì hành xử không phù hợp với nhân viên nữ - Ảnh 1.

Phó Giám đốc Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) Justin Forsyth từ chức hôm 22-2. Ảnh: Save The Children

Ông Forsyth cho biết: "Những vấn đề đó đã được giải quyết thông qua một quá trình phù hợp cách đây nhiều năm". Theo cựu lãnh đạo tổ chức Cứu trợ Trẻ em, những vụ lùm xùm xoay quanh ông không chỉ khiến bản thân bị chỉ trích mà còn tổn hại đến tổ chức từ thiện.

Theo hãng tin Reuters, ông Forsyth khẳng định quyết định từ chức khỏi UNICEF không phải là vì những sai lầm ông đã gây ra tại tổ chức Cứu trợ Trẻ em. Thêm vào đó, các cuộc điều tra riêng biệt về 3 khiếu nại từ các nhân viên nữ không phát hiện bất kỳ hành vi sai trái nào của ông Forsyth và cũng không có hình thức xử phạt chính thức nào nhằm vào cựu lãnh đạo này. Vụ bê bối đã khép lại vào thời điểm đó.

UNICEF vẫn đánh giá cao những nỗ lực mà ông Forsyth đã đóng góp cho tổ chức này trong suốt 2 năm qua. Trong khi đó, tổ chức Cứu trợ Trẻ em cho biết họ đã tiến hành cuộc kiểm tra về "văn hoá tổ chức" nhằm giải quyết bất kỳ hành vi sai trái nào trong giới lãnh đạo cấp cao.

Quyết định từ chức của ông Forsyth được đưa ra giữa lúc tổ chức từ thiện này cam kết cải tổ cách tiếp cận để xử lý các cáo buộc về hành vi sai trái và quấy rối tình dục. Trong khi đó, Haiti đã đình chỉ hoạt động của tổ chức Oxfam (Anh) trong nước để điều tra các khiếu nại về hành vi quấy rối tình dục của các nhân viên thuộc tổ chức này sau trận động đất vào năm 2010.

Xuân Mai (Theo BBC, Reuters)