Theo đài BBC hôm 13-11, sinh viên Abrar Fahad bị các bạn học đánh chết tại một trong những trường đại học hàng đầu của Bangladesh. Trước đó, nạn nhân đăng tải bình luận chỉ trích chính sách của chính phủ trên mạng xã hội.

Cái chết của sinh viên này làm dấy lên các cuộc biểu tình tại các trường đại học trên khắp Bangladesh.

Cảnh sát cho biết 11 trong số 25 người bị buộc tội có liên quan trực tiếp đến vụ giết người. Những người còn lại bị cáo buộc giúp tổ chức vụ tấn công. Nhiều sinh viên trong số này là thành viên của tổ chức Bangladesh Chhatra League (BCL) có mối liên hệ với Đảng cầm quyền Awami League. BCL bị buộc tội sử dụng công cụ tra tấn và tống tiền sinh viên.

Chỉ trích chính phủ, sinh viên bị bạn học đánh 4 tiếng đồng hồ đến chết - Ảnh 1.

Arbor Fahad. Ảnh: Facebook

Fahad là sinh viên của Trường ĐH Kỹ thuật Bangladesh (Buet) ở thủ đô Dhaka. Fahad từng chỉ trích chính phủ về thỏa thuận chia sẻ nước với Ấn Độ trong một thông điệp đăng tải trên mạng xã hội. Vài ngày sau, thi thể của Fahad được tìm thấy trong ký túc xá.

Các nhân chứng nói với đài BBC rằng nạn nhân bị đưa ra khỏi phòng và bị đánh trong ít nhất 4 giờ trước khi chết. Bác sĩ Sohel Mahmud, người tiến hành khám nghiệm pháp y, cho hay thi thể của Fahad có nhiều vết bầm tím nặng.

Theo một sinh viên, những người khác nhìn thấy Fahad sau khi chàng trai bị đánh nhưng không muốn nêu tên vì sợ bị trả thù. Sinh viên này đã bế Fahad xuống cầu thang lúc cậu ta còn sống.

Cái chết của Fahad làm dấy lên các cuộc biểu tình của sinh viên Buet, ban giám hiệu nhà trường và cả cựu sinh viên. Các cuộc biểu tình sau đó lan sang các thành phố khác. Họ hô vang khẩu hiệu và chặn đường, trong khi một số người biểu tình yêu cầu bản án tử hình đối với bất kỳ ai bị kết tội giết người.

Phạm Nghĩa (Theo BBC)