Snowden đang “gặp nguy hiểm”

Tin mới

24/09/2013 16:49

(NLĐO) – Luật sư của Edward Snowden, cựu nhân viên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), hôm 23-9 cho biết thân chủ của ông vẫn bị nguy hiểm “rình rập” dù anh ta đang sống tại một địa chỉ bí mật và được bảo vệ nghiêm ngặt.

Luật sư Anatoly Kucheren cho biết chuyến thăm sắp tới đây của gia đình Snowden có thể đe dọa sự an toàn của thân chủ ông. Theo ông, giới tình báo Mỹ có thể tận dụng chuyến đi để truy tìm nơi ẩn náu của Snowden. 
 
“Đồng nghiệp cũ của Snowden có thể xác định vị trí của anh ta nếu gia đình đến thăm. Tôi đã có thông tin chính xác nhưng tôi không thể tiết lộ vì điều này rất nguy hiểm” - ông Kucheren nói.
 
Edward Snowden vẫn đang bị nguy hiểm “rình rập”. Ảnh: Guardian
 
Snowden đã hạn chế tiếp xúc với báo chí kể từ khi đến Nga hồi tháng 6 và ông Kucherena đã trở thành phát ngôn viên không chính thức của cựu nhân viên CIA này. Ông Kucherena nói: “Tôi là liên kết duy nhất giữa anh ta với thế giới bên ngoài. Thậm chí, khi liên lạc với gia đình của mình Snowden cũng phải nhờ đến tôi”.

Vị luật sư này khẳng định rằng Snowden đã ngụy trang và tự do đi dạo trên đường phố nước Nga mà không ai có thể nhận ra. Ngoài ra, ông còn cho biết trình độ tiếng Nga của Snowden cũng rất tiến bộ: “Anh ta học rất nhanh, chỉ cần mất vài giờ hoặc vài ngày thì đã có thể nói được tiếng Nga”.

Người đàn ông 30 tuổi này đang bị Mỹ truy nã gắt gao sau khi tiết lộ với giới truyền thông chương trình giám sát của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ. Nhưng theo lời luật sư, Snowden hoàn toàn không hối tiếc về những việc mình đã làm.

Kucheren, một luật sư cao cấp kiêm cố vấn của Tổng thống Vladimir Putin, cho biết ông đang làm việc không lợi nhuận cho Snowden vì hiện tại tiền sinh hoạt cá nhân của anh ta là không nhiều.
Xuân Mai (Theo Itogi)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI