Số người tử vong vì nhiễm virus corona đã tăng lên 170 người, tất cả đều ở Trung Quốc.

Virus corona được cho là bắt nguồn từ một chợ động vật hoang dã ở TP Vũ Hán hồi tháng trước. Dịch bệnh đã xuất hiện ở một số quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Số ca nhiễm virus corona trên toàn cầu tăng chóng mặt lên gần 8.000  - Ảnh 1.

Nhân viên y tế đang điều trị cho bệnh nhân tại một bệnh viện ở Vũ Hán. Ảnh: Reuters

Các lãnh đạo Trung Quốc một ngày trước đó đánh giá tình hình hiện tại là "phức tạp và nghiêm trọng" khi một số khu vực đang chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng của số ca nhiễm virus.

Các quan chức y tế Trung Quốc cho biết hơn 9.000 trường hợp bị nghi nhiễm khác trên toàn Trung Quốc.

Trung Quốc đang cân nhắc khuyến nghị các công ty có nhân viên ở thành phố có nhiều ca nhiễm virus corona có thể để họ làm việc tại nhà thay vì đến công sở sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Giới chức Trung Quốc cho rằng nên triển khai nhiều biện pháp để thúc đẩy các nhà sản xuất vật tư y tế gia tăng sản xuất trong bối cảnh thiết hụt khẩu trang và kính bảo hộ.

Một người Đức sống ở TP Munich đã bị lây nhiễm virus corona từ một đồng nghiệp đến từ Thượng Hải - Trung Quốc. Đây được xem là ca người lây qua người đầu tiên xuất tại châu Âu.

Trung Quốc và một số quốc gia khác trên thế giới cũng đang chạy đua với thời gian để chế ra vắc xin đối phó dịch bệnh chết người này.

Số ca nhiễm virus corona trên toàn cầu tăng chóng mặt lên gần 8.000  - Ảnh 2.

Máy bay chở những người Mỹ sơ tán khỏi Trung Quốc tại căn cứ ở California. Ảnh: Reuters

Trong diễn biến liên quan, chuyến bay chở khoảng 200 người Mỹ rời khỏi Trung Quốc hạ cánh an toàn xuống một căn cứ quân sự ở bang California ngày 29-1. Tất cả đều không có dấu hiệu bị nhiễm bệnh. Pháp, Anh và Canada cũng tiến hành hoạt động sơ tán.

Hôm 29-1, Phần Lan đã xác nhận trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên tại nước này. Đó là một du khách Trung Quốc đi từ Vũ Hán đến Phần Lan 5 ngày trước và hiện bị cách ly trong bệnh viện ở Lapland.

Xuân Mai (Theo SCMP)