Anh Yuan Longhua (38 tuổi), đến từ tỉnh Vân Nam, đã trải qua 5 lần phẫu thuật ghép da tiêu tốn khoảng 1,4 triệu nhân dân tệ (212.000 USD). Chân phải của anh cũng bị cưa sau vụ tai nạn lao động ngày 1-8 năm ngoái khiến 99% cơ thể anh bị bỏng nặng.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, Yuan rơi vào bồn chứa hồ xi-măng đang sôi sau khi làm việc 13 giờ không nghỉ tại CQC Group – một công ty nhà nước ở TP Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, chuyên cung cấp hợp đồng kỹ thuật, phát triển bất động sản, xuất nhập khẩu thương mại, đầu tư và du lịch.

Anh Yuan Longhua tại bệnh viện. Ảnh: Tân Hoa Xã
Địa điểm anh Longhua gặp tai nạn khi làm việc. Ảnh: Tân Hoa Xã

Từ ngày 8-10-2015, CQC trì hoãn việc thanh toán chi phí y tế của Yuan. Thậm chí, đại diện công ty Chen Zhifeng còn gửi tin nhắn tới em trai của anh, Yuan Longyun, “đề nghị người thân đồng ý ngưng điều trị cho Longhua để sau khi qua đời sẽ nhận được tiền bồi thường”.

Khi Longyun hỏi có phải công ty muốn anh trai mình được “chết êm ái” hay không, Chen không trả lời lại. Anh còn cho biết CQC không trả viện phí cho Longhua từ ngày 1-10-2015, dẫn đến số tiền nợ tại bệnh viện Tuyền Châu 180 đã lên đến 90.000 nhân dân tệ (13.678 USD). Bệnh viện đã ngưng điều trị cho Longhua trừ khi viện phí được trả đầy đủ, buộc gia đình anh phải chạy vạy để Longhua có thể tiếp tục ở lại.

Bác sĩ của Longhua cho rằng công ty CQC hành xử thiếu khôn ngoan vì nếu trả viện phí đầy đủ ngay từ đầu, Longhua đã được điều trị kịp thời và không cần phải tốn kém cho những cuộc phẫu thuật tốn kém phát sinh.

P.Nghĩa (Theo SCMP)