Sốc nặng vì tận mắt chứng kiến cá sấu ăn thịt người

Tin mới

18/03/2015 16:38

(NLĐO) – Một nhóm du khách Anh phát hoảng khi nhìn thấy một bầy cá sấu ăn thịt một người đàn ông khi họ đang dạo chơi dọc sông Zambezi nằm giữa 2 quốc gia Zimbabwe và Zambia trong ánh hoàng hôn.

Theo báo Courier Mail (Úc) hôm 18-3, nhóm du khách và hướng dẫn viên nhìn thấy bầy cá sấu đang ăn một thứ gì đó khi họ di chuyển từ phía bờ Zambia xuống con sông. Tò mò, họ đến gần hơn và hoảng hồn nhận ra thức ăn của bầy mãnh thú là... nửa thân dưới của một người đàn ông.

Nhóm du khách lập tức báo với cơ quan chức năng nhưng khi cảnh sát đến nơi thì bầy cá sấu đã ăn sạch con mồi.

 

Cá sấu ở dọc sông Zambezi. Ảnh: Courier Mail
Cá sấu ở dọc sông Zambezi. Ảnh: Courier Mail

 

Một nguồn tin địa phương cho biết: "Những du khách trên nhìn thấy chiếc quần của nạn nhân. Chúng tôi không nhận được tin báo bất kỳ ai mất tích trong những ngôi làng xung quanh đây. Chính vì vậy, nạn nhân có thể không phải là dân địa phương”.

Nạn nhân được cho là một trong nhóm 13 người Zambia tình nghi săn trộm bị kiểm lâm Zimbabwe phục kích trước đó 2 ngày. Ông Trevor Lane thuộc tổ chức bảo tồn Bhejane Trust ở Zimbabwe cho biết cuộc đối đầu giữa 2 bên khiến một người thiệt mạng. Nhân viênđịa phương cho biết có 9 người chạy thoát.

Ông Lane nói rằng: “Chúng tôi nghi ngờ đó là tay săn trộm. Có thể người này bị thương và cố bơi qua sông hoặc đã bị bắn khi đang ở dưới sông và trở thành mồi cho cá sấu".

 

Du khách thường đi thuyền trên sông Zambezi . Ảnh: Courier Mail
Du khách thường đi thuyền trên sông Zambezi . Ảnh: Courier Mail

 

Cá sấu ăn thịt một con ngựa vằn. Ảnh:Alamy
Cá sấu ăn thịt một con ngựa vằn. Ảnh:Alamy

 

Những vụ cá sấu tấn công người xảy ra thường xuyên tại Zimbabwe. Trong số nạn nhân thiệt mạng vì cá sấu 3 tháng qua có 3 trẻ em.

Dân địa phương cũng trả đũa. Báo The Manica Post cho hay một con cá sấu lớn trên sông Mazonwe ở miền Đông Zimbabwe bị giết chết hồi đầu tuần này. Con thú bị cho là thủ phạm giết chết 10 người từ giữa năm 2014.

Xuân Mai (Theo Courier Mail, Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI