TRUNG QUỐC:

Sôi sục vì cháu gái Mao Trạch Đông lọt tốp siêu giàu

Tin mới

10/05/2013 17:09

(NLĐO)- Sự xuất hiện của cháu gái của cố lãnh đạo Trung Quốc Mao Trạch Đông và chồng bà ấy trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc, đang gây nên nhiều tranh cãi tại nước này.

Bà Chen Dongsheng. Ảnh: Taringa


 Kong Dongmei, khoảng hơn 40 tuổi, và chồng là Chen Dongsheng vừa lọt vào danh sách 500 người giàu nhất vào năm 2013 của tạp chí New Fortune ở Quảng Đông, đứng ở vị trí thứ 242 với gia sản ước tính 5 tỉ Tệ (tương đương hơn 800 triệu USD).

Cô là con gái duy nhất của bà Lý Mẫn - người con duy nhất còn sống của cố lãnh đạo Mao Trạch Đông và người vợ thứ hai Hạ Tử Trân. Cả Kong và chồng đều đang giữ những vi trí cao nhất trong công ty bảo hiểm nhân thọ Taikang ở Bắc Kinh.

Tốt nghiệp Đại học Hàng không và Vũ trụ Bắc Kinh năm 1992, Kong gia nhập công ty bảo hiểm Taikang ngay sau đó. Đến năm 2001, cô mở một hiệu sách nhằm bảo vệ văn hóa của Đảng Cộng sản Trung Quốc và cũng viết ít nhất 4 cuốn sách rất nổi tiếng về ông mình. 10 năm sau, Kong kết hôn với Chen.

Sở dĩ việc Kong Dongmei và chồng lọt vào danh sách 500 người giàu nhất lại gây tranh cãi, bởi xuất phát từ một phát biểu từ năm 2009 của Thiếu tướng Mao Xinyu, con của người con trai thứ hai của cố lãnh đạo Mao Trạch Đông. Ông Mao Xinyu khẳng định “Di sản của gia đình Mao là trung thực và sạch sẽ. Không một thành viên nào trong gia đình Mao tham gia kinh doanh. Tất cả đều sống với đồng lương khiêm tốn”.
Đỗ Quyên (Theo Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI