Sóng gió sắp nổi ở học viện Chính trị Nam Kinh?

Tin mới

09/12/2014 09:44

(NLĐO) – Không lâu sau vụ khai trừ và bắt giữ cựu ủy viên thường vụ Bộ chính trị Trung Quốc Chu Vĩnh Khang, Phó viện trưởng Học viện Chính trị Nam Kinh, Thiếu tướng Đới Duy Dân, được xác nhận đã bị bắt.

Một số nguồn tin cho biết ông Đới bị bắt hồi giữa tháng 11 do liên quan đến vấn đề đất đai và xây dựng cơ sở hạ tầng ở Phân viện Thượng Hải, nơi ông làm Phân viện trưởng. Có người tiết lộ ông Đới được cho là có triển vọng thăng tiến. Tên tuổi ông này xuất hiện trên truyền thông lần cuối hơn 1 tháng trước. Hiện tại hình ảnh và thông tin của Đới Duy Dân trên bảng tin học viện Chính trị Nam Kinh đã bị gỡ xuống.

 

Sóng gió sắp nổi ở học viện Chính trị Nam Kinh?

Phó viện trưởng Học viện Chính trị Nam Kinh Đới Duy Dân đang bị bắt giữ điều tra. Ảnh: DW

 

Từ cuối tháng 11, xuất hiện nhiều thư tố cáo Viện trưởng học viện Chính trị Nam Kinh Tưởng Hàn Lân, Phó viện trưởng Vương Nghị và Đới Duy Dân tham nhũng, nhận hối lộ, vơ vét đất đai tài sản công, cài con cháu, người thân tín vào các vị trí chủ chốt.

Sau vụ cựu Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần Cốc Tuấn Sơn và cựu phó chủ tịch quân ủy trung ương Từ Tài Hậu bị bắt, chiến dịch chống tham nhũng đang quần thảo khắp các đơn vị chủ lực trong quân đội Trung Quốc. Hiện chưa rõ ông Đới có liên quan đến 2 nhân vật này không.

Có nguồn tin cho rằng Tưởng Hàn Lân đã bị bắt song vẫn chưa có thông tin xác nhận. Từ vụ ông Đới, học viện Chính trị Nam Kinh đang có biến và dường như cuộc chiến chống tham nhũng ở đây chỉ vừa mới bắt đầu.

Ông Đới, 52 tuổi, người thành phố Tuyên Thành, tỉnh An Huy, xuất thân từ ngạch cán bộ chính trị trường Sĩ quan Chính trị không quân, sau đó chuyển sang Học viện Chính trị Nam Kinh. Năm 2010, ông được thăng Thiếu tướng khi đang giữ chức Trưởng phòng Đào tạo, 3 năm sau được thăng chức Phó viện trưởng. Ông Đới là một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực thông tin thư viện của quân đội Trung Quốc, theo nhiều hồ sơ tài liệu.

H.Bình (Theo Đa chiều)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI