Sức khỏe ông Lý Quang Diệu ngày càng kém

Tin mới

22/03/2015 11:14

(NLĐO) - Thông báo từ văn phòng Thủ tướng Singapore, sức khỏe ông Lý Quang Diệu đang tiếp tục xấu đi trong ngày 22-3, tệ hơn so với ngày hôm trước.

Trước đó trong ngày 21-3, Chính phủ cũng đã thông báo về việc ông Diệu đang yếu dần đi, khiến cả nước Singapore hết sức lo lắng.

Một thanh niên 20 tuổi đã dành 15 giờ tạo nên bức chân dung cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu bằng cách viết tên ông 18.000 lần để tỏ lòng tôn kính vị cựu lãnh đạo Singapore đang ốm nặng.

Bằng bút mực, chàng trai trẻ Ong Yi Teck, 20 tuổi và đang chuẩn bị thi vào trường Đại học Công nghệ Nanyang danh tiếng đã viết tên ông Lý Quang Diệu (Lee Kuan Yew) 18.000 lần trên khổ giấy A2 để tạo nên bức chân dung nhà lãnh đạo kính yêu của Singapore.

 

Sức khỏe ông Lý Quang Diệu ngày càng kém

Bức chân dung kỳ công do Ong Yi Teck thực hiện từ 18.000 lần viết tên ông Lý Quang Diệu (Lee Kuan Yew). Ảnh: Strait Times

Bức chân dung cùng với đoạn video clip quay chi tiết quá trình vẽ đã được Ong Yi Teck đăng tải trên tài khoản Instagram của anh 2 ngày trước và đã lập tức tạo nên “cơn sốt”. Bên cạnh bức tranh, Ong cho biết luôn ghi nhớ 2 điều: thành công đòi hỏi sự cống hiến và lòng kiên trì, sai sót là không thể tránh khỏi.

“Dù ông Lý có đưa ra quyết định sai lầm nào trong quá khứ thì cũng không thay đổi được sự thật rằng ông đã cống hiến cuộc đời mình để xây dựng đất nước nhỏ bé này từ khi độc lập và đưa chúng ta đến vị thế ngày nay. Chắc chắn chúng ta nên cảm thấy biết ơn vì điều đó”- Ong Yi Teck viết.

 

Sức khỏe ông Lý Quang Diệu ngày càng kém

Ong Yi Teck chia sẻ anh vẽ bức chân dung để bày tỏ sự yêu mến và cầu nguyện cho sức khỏe ông Lý Ảnh: Instagram

Chàng thanh niên trẻ trả lời phỏng vấn qua email với tờ Strait Times rằng anh rất bất ngờ khi được biết tác phẩm của mình được lan truyền trên mạng xã hội nhanh đến vậy. Ngay cả vợ của Thủ tướng Lý Hiển Long, bà Ho Ching, cũng chia sẻ tấm ảnh này trên trang Facebook của mình.

Ong Yi Teck cũng tiết lộ rằng bức tranh không phải để bán dù rằng đã có nhiều người ngỏ ý muốn mua: “Tôi muốn lúc này nên tập trung sự chú ý về ông Lý. Ông vẫn đang trong tình trạng nguy kịch và tất cả chúng ta nên cầu nguyện cho ông chóng bình phục”.

Ông Lý Quang Diệu, 91 tuổi, là Thủ tướng đầu tiên của Singapore và đã lãnh đạo đất nước trong thời gian rất dài từ năm 1959 đến 1990. Ông nhập viện từ ngày 5-2 trong tình trạng viêm phổi nặng. Hôm 21-3, Chính phủ Singapore cho biết tình hình sức khỏe của ông đang có diễn biến xấu đi. Tập thể y bác sĩbệnh viện Trung ương Singapore vẫn đang tận lực chữa trị và chăm sóc cho ông.

Trong khi đó, khắp đất nước Singapore đang liên tục diễn ra những hoạt động cùng nhau cầu nguyện và gửi lời chúc sức khỏe đến ông Lý Quang Diệu. Đương kim Thủ tướng Lý Hiển Long, con trai ông Lý Quang Diệu cũng đã ghé qua Câu lạc bộ Cộng đồng Pagar Community hôm 21-3 để gia nhập cùng những người cầu nguyện để lại những tấm thiệp và quà cho ông Lý Quang Diệu.

 

Sức khỏe ông Lý Quang Diệu ngày càng kém

Thủ tướng Lý Hiển Long cũng viết lời cầu chúc cho cha trên tấm banner ghi lời chúc của nhân dân. Ảnh: Strait Times

Trên một tấm banner lớn có dòng chữ “Get well soon, Mr. Lee Kuan Yew” (Xin hãy chóng khỏe lại, ngài Lý Quang Diệu), ông Lý Hiển Long viết dòng chữ: “Dear Papa, Hope you get better!” (Cha thân yêu, mong cha sẽ khỏe lại). Vợ ông Hiển Long là bà Ho Ching cũng ký tên bên cạnh lời chúc của chồng.

 

Sức khỏe ông Lý Quang Diệu ngày càng kém

 

Sức khỏe ông Lý Quang Diệu ngày càng kém

 

Sức khỏe ông Lý Quang Diệu ngày càng kém

 

Sức khỏe ông Lý Quang Diệu ngày càng kém

 

Nhân dân cả nước Singapore đang hướng về ông Lý Quang Diệu. Ảnh: Facebook.

Nhân dân cả nước Singapore đang hướng về ông Lý Quang Diệu. Ảnh: Facebook.

Hơn 500 người hôm 21-3 đã có mặt tại khu trưng bày nghệ thuật ở câu lạc bộ cộng đồng Tanjong Pagar để ký tên, viết lời chúc sức khỏe và để lại những món quà nhỏ gửi đến ông ý Quang Diệu. Ông Lý Hiển Long cũng bày tỏ: “Tối nay chúng tôi ghé thăm để thay mặt cha tôi cảm ơn tất cả mọi người đã gửi những lời chúc. Gia đình tôi và tôi xúc động sâu sắc trước sự động viên to lớn này và tôi biết cha tôi cũng vậy”.

 

N.Thương (theo Strait Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI