Vụ việc xảy ra vào hôm 30-10 khi nhóm công nhân nói trên đập tường để cải tạo tòa nhà TB Converse, được xây vào năm 1900, ở TP Valdosta. Những chiếc răng nói trên được chôn bên trong một bức tường ở tầng 2 của tòa nhà này.

Hiện vẫn chưa rõ ai là người đã chôn số răng nói trên dù trong quá khứ, tòa nhà này từng được 2 nha sĩ sử dụng.

Nhà nghiên cứu Harry Evans, làm việc cho Bảo tàng Xã hội Lịch sử hạt Lowndes, chia sẻ với tờ Valodsta Daily Times rằng tòa nhà nói trên từng được một nha sĩ tên Clarence Whittington sử dụng.

Sửng sốt phát hiện 1.000 răng người bị chôn trong một bức tường - Ảnh 1.

Số răng người được phát hiện bên trong một bức tường trên tầng 2 của tòa nhà TB Converse ở TP Valdosta. Ảnh: Facebook

Đến năm 1911, tòa nhà này tiếp tục được một nha sĩ khác tên Lester G Youmans sử dụng. Cũng theo ông Evans, nha sĩ Youmans sử dụng tòa nhà nói trên đến ít nhất là năm 1930. Được biết, nha sĩ Youmans đã sử dụng tầng trệt của tòa nhà này để làm nơi bán thuốc, tầng 2 làm văn phòng và tầng 3 để ở.

Đây không phải là lần đầu tiên răng người được phát hiện bên trong các bức tường ở Mỹ. Trước đó, răng người cũng được phát hiện trong tường của các tòa nhà từng được nha sĩ sử dụng ở TP Greensboro, bang Bắc Carolina và TP Carrolton, bang Texas.

Sửng sốt phát hiện 1.000 răng người bị chôn trong một bức tường - Ảnh 2.

Tòa nhà TB Converse từng được 2 nha sĩ thuê trong quá khứ. Ảnh: Valdosta Daily Times

Cách đây vài tháng, ở TP Melbourne – Úc, người ta cũng đã phát hiện 1.000 răng người bên dưới căn nhà từng được một nha sĩ sử dụng. Nha sĩ này được cho là đã vứt răng bệnh nhân xuống toilet hoặc bồn rửa mặt.

Vứt đồ vào trong tường vốn phổ biến trong giai đoạn đầu thế kỷ 20. Nhiều căn nhà được xây từ cuối những năm 1870 thường có một khe kim loại trong bức tường bên cạnh bồn rửa để vứt lưỡi dao cạo vào, theo Chicago Tribune .

Cao Lực (Theo Daily Mail)