Syria: "755 người thiệt mạng vì vũ khí hóa học”

Tin mới

21/08/2013 17:07

(NLĐO) - Các nhà hoạt động đối lập Syria cáo buộc chính phủ dùng vũ khí hóa học tấn công các mục tiêu của quân nổi dậy ở Damascus hôm 21-8, khiến “755 người thiệt mạng”.

Theo cáo buộc, lực lượng chính phủ Syria đã bắc rốc két có chứa khí độc về phía các khu vực ngoại ô Damascus đang bị quân nổi dậy kiểm soát là Douma, Ain Tarma, Zamalka, Arbeen, Jobar.  

Một tổ chức đối lập có tên là Ủy ban điều phối địa phương cho biết 755 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công. Tuy nhiên, các nguồn tin y tế cho biết con số người thiệt mạng là 213.  Một y tá tên Bayan Baker cho biết: “Phần lớn thương vong là phụ nữ và trẻ em. Các bác sĩ cho biết những người này có những triệu chứng tiêu biểu của nạn nhân khí thần kinh”.
 
Những thi thể người được cho là nạn nhân của vũ khí hóa học tại Douma hôm 21-8
Ảnh: Reuters

Đài truyền hình nhà nước Syria lên tiếng bác bỏ thông tin vũ khí hóa học đã được sử dụng trong các vụ tấn công nói trên.  Đài này cho rằng thông tin trên nhằm gây sao nhãng sứ mệnh của các chuyên gia vũ khí hóa học Liên Hiệp Quốc vừa đến Damascus.
  
Mỹ và các nước châu Âu tin rằng chế độ Tổng thống Bashar al-Assad từng sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc đối đầu với lực lượng nổi dậy. Tuy nhiên, chính phủ Syria luôn bác bỏ cáo buộc này, đồng thời cho rằng chính phe nổi dậy mới dùng vũ khí hóa học.
H. Phương (Theo Reuters, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI