Theo hãng thông tấn nhà nước SANA ngày 27-7, “các nhóm khủng bố vũ trang” đã tiến hành “vụ thảm sát... chặt thi thể những người đã thiệt mạng và vứt xuống một hố lớn ở ngoại ô của thị trấn, ngoài ra còn thiêu một số xác chết”. Những buộc trên được đưa ra 1 ngày sau khi nhóm quân nổi dậy tự xưng là “Những người ủng hộ nhà nước Caliphate Hồi giáo” đăng tải trên trang YouTube đoạn video cho thấy khoảng 30 xác thanh niên bị chất đống dưới bức tường, đồng thời tuyên bố những nạn nhân này là dân quân ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.  


Quân chính phủ Syria của Tổng thống Bashar al-Assad đã tấn công vào các mục tiêu là trụ sở của phe nổi dậy. Ảnh: REUTERS


Người dân tìm kiếm người sống sót trong đống đổ nát ở Aleppo – Syria sau cuộc tấn công hôm 27-7. Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, Tổ chức đài Quan sát Nhân quyền Syria cho biết có hơn 150 binh lính bị thiệt mạng trong hai ngày đầu tuần này ở thị trấn Khan al-Assal, trong đó có 51 người bị xử tử. Cũng theo Tổ chức nói trên, một cuộc tấn công tên lửa đất đối đất vào thành phố Aleppo của quân chính phủ Syria hôm 26-7, khiến ít nhất 29 người thiệt mạng, trong đó có 19 trẻ em.

Mấy ngày vừa qua, quân chính phủ Syria của Tổng thống Bashar al-Assad đã tấn công vào các mục tiêu là trụ sở của lực lượng nổi dậy, trong đó có một cơ sở của tổ chức Nhà nước Hồi giáo thánh chiến Iraq và vùng Cận Đông (ISIS) tại Bab Nairab phía Bắc Aleppo. Tại chiến trường Homs, lực lượng của ông Assad dưới sự hậu thuẫn của Hezbollah đã đánh chiếm được 60% quận Khaldiyeh sau một cuộc đụng độ ác liệt.
H.Bình (Theo Reuters, Fox News)