Syria: Không kích tại Aleppo, 90 người thiệt mạng

Tin mới

03/02/2014 20:07

(NLĐO) - Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) xác nhận các vụ không kích diễn ra hôm 2-2 tại thành phố Aleppo đã khiến 90 người thiệt mạng, tính đến thời điểm hiện nay

Đây được cho là cuộc tấn công mới nhất chỉ 2 ngày sau khi hội nghị hòa bình Syria tại Geneva (Thụy Sĩ) kết thúc mà không đem lại bất kỳ kết quả khả quan nào nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 3 năm.

Lực lượng chính phủ không kích Aleppo khiến 90 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters
Lực lượng chính phủ không kích Aleppo khiến 90 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Lực lượng chính phủ đã ném các thùng chứa bom và chất nổ xuống các tòa nhà trong thành phố. Khu vực Ansari của thành phố Aleppo đã phải hứng chịu 17 cuộc không kích suốt 4 giờ đồng hồ.

 

Khu vực Ansari của thành phố Aleppo đã phải hứng chịu 17 cuộc không kích suốt 4 giờ đồng hồ.

Khu vực Ansari của thành phố Aleppo đã phải hứng chịu 17 cuộc không kích suốt 4 giờ đồng hồ

Khoảng 33 thường dân, trong đó có 2 phụ nữ và 6 trẻ em thiệt mạng ở Tariq al-Bab, Aleppo và ít nhất 13 người khác đã chết trong các khu vực phía đông của thành phố. 10 tay súng thuộc tổ chức phiến loạn Nusra Front cũng thiệt mạng trong vụ thả bom này. Vòng đàm phán hòa bình Syria thứ 2 sẽ được diễn ra vào ngày 10-2 nhưng chưa rõ liệu chính phủ nước này có tham gia lần nữa hay không. Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cáo buộc chính phủ Syria vi phạm nhân quyền và chế độ Tổng thống Assad đã từ chối đàm phán trực tiếp với Mỹ trừ khi ông Kerry lên tiếng xin lỗi.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, quân nổi dậy Syria có liên kết với al-Qaeda đã công khai chặt đầu một người đàn ông trước sự chứng kiến của nhiều trẻ em. Đoạn video cho thấy cảnh những người đàn ông mặc trang phục đen có vũ trang đứng quanh một người đàn ông khác đang nằm trên bãi cỏ.

Sau đó, một trong các tay súng này đã tiến gần đến nạn nhân và dùng con dao nhỏ cắt cổ người đàn ông trong sự cổ vũ của những người khác. Phần cuối của đoạn video là cảnh những đứa trẻ cười nói và chụp hình hiện trường. SOHR cho rằng các chiến binh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant đã thực hiện hành động dã man này tại thành phố Homs.

 

 

Xuân Mai (Theo BBC, Time, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI