Một quan chức quân sự giấu tên của Syria cho biết vụ tấn công nhằm vào nhiều mục tiêu, trong đó có các nhà kho ở sân bay quốc tế Damascus và nó xảy ra vào lúc 23 giờ 15 phút (giờ địa phương). Quan chức này không tiết lộ những địa điểm bị tấn công khác.

Theo Al-Manar TV, đợt tấn công này có quy mô lớn hơn các cuộc tấn công thông thường, nhằm vào hàng loạt khu vực từ vùng ngoại ô Dmeir, phía Đông Damascus, khu vực Kiswa ở phía Nam thủ đô Syria đến làng Dimas gần biên giới Lebanon.

SANA đã chia sẻ loạt ảnh và video mà họ gọi là bằng chứng cho thấy hầu hết các tên lửa của Israel đã bị hệ thống phòng không Syria bắn hạ trên bầu trời. Israel hiện vẫn chưa bình luận về vụ việc.

Syria lại tuyên bố bắn hạ hầu hết tên lửa Israel trong đêm - Ảnh 1.

Israel thường nã tên lửa vào các mục tiêu Iran ở Syria. Ảnh chụp tên lửa trên bầu trời Damascus hồi tháng 5-2018. Ảnh: Reuters

Israel đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm các mục tiêu quân sự Iran ở Syria để chống lại sự ảnh hưởng gia tăng của Tehran tại Syria. Iran là đồng minh của Tổng thống Bashar al-Assad kể từ khi nội chiến Syria nổ ra vào năm 2011. Vụ tấn công gần đây nhất của Israel mà truyền thông Syria đưa tin là vào ngày 25-12-2018, khi một tên lửa Israel làm 3 binh sĩ Syria bị thương.

Một quan chức cấp cao của Israel tuyên bố hồi tháng 9-2018 rằng quốc gia của ông đã tiến hành hơn 200 cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu Iran, bao gồm kho chứa vũ khí, ở Syria trong 2 năm qua. Iran và các nhóm do Iran hậu thuẫn, trong đó có phong trào Hezbollah (Lebanon), đã triển khai lực lượng đến Syria để hậu thuẫn quân chính phủ Syria trong cuộc nội chiến đã bước sang năm thứ 8.

Cao Lực (Theo Reuters, AP)