Syria: Ngừng bắn, 70 người chết

Tin mới

27/10/2012 09:52

(NLĐO)- Một vụ đánh bom xe kinh hoàng tại Damascus hôm 26-10 trong bối cảnh quân nổi dậy và lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad vẫn không ngừng giao tranh dữ dội khiến ít nhất 70 người chết mặc dù trước đó không lâu cả hai phe đã tuyên bố chấp nhận lệnh ngừng bắn trong dịp lễ Eid al-Adha linh thiêng của người hồi giáo.

Quân nổi dậy tại Moaska hôm  24-10. Ảnh: Reuters


Đài truyền hình quốc gia Syria đưa tin “vụ đánh bom khủng bố” giết chết 5 người và làm 32 người bị thương, theo số liệu ban đầu.

Các nhà hoạt động đối lập cho biết vụ đánh bom xảy ra gần một sân chơi trẻ em được xây dựng phục vụ cho lễ Eid al-Adha tại quận Daf al-Shok, miền nam thủ đô Damascus.
Đụng độ đã nổ tại nhiều nơi tại Syria từ trước cả khi hai phe vi phạm lệnh ngừng bắn Eid al-Adha do đặc phái viên Liên Hiệp Quốc – Liên đoàn Ả Rập Lakhdar Brahimi sắp xếp.

Theo nhận định của các nhà hoạt động thuộc Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, các cuộc đụng độ có phần bớt căng thẳng hơn bởi không còn xuất hiện những đợt không kích nhưng hàng chục người đã thiệt mạng, trong đó có 27 binh sỹ chính phủ.

Phía quân đội Syria khẳng định họ chỉ đáp trả lại các cuộc tấn công do quân nổi dậy châm ngòi. Trong tuyên bố trước đó khi chấp thuận lệnh ngừng bắn, phía quân chính phủ cũng đã nhấn mạnh rằng họ sẽ tôn trọng lệnh ngừng bắn trong 4 ngày lễ, bắt đầu từ hôm 26-10 nhưng vẫn có quyền phản kháng khi bị quân nổi dậy tấn công.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI