Syria: Quân nổi dậy bắn hạ trực thăng quân chính phủ

Tin mới

03/10/2012 18:11

(NLĐO)- Al Jazeera TV đưa tin Quân đội Syria Tự do vừa bắn rơi một trực thăng của lực lượng chính phủ hôm 3-10.

Chiếc trực thăng của lực lượng quân Tổng thống Syria Assad bị bắn rơi gần thủ đô Damascus. Tuy nhiên, phía chính phủ Syria chưa xác nhận thông tin nói trên.

Cùng ngày, Đài truyền hình Syria đưa tin 3 vụ đánh bom liên tiếp đã diễn ra tại Aleppo khiến ít nhất 27 người thiệt mạng và 70 người bị thương. Trong khi đó, Đài tiếng nói Nga đưa tin số người chết lên tới 31 người và 90 người bị thương.
 
 


Theo Đài Al-Manar TV của Lebanon, sau 3 vụ đánh bom, quân nổi dậy tiếp tục cho nổ tung một chiếc xe gần quảng trường Baba Amr.

Chính phủ Syria xác nhận có 27 người thiệt mạng trong các vụ tấn công mà họ gọi là do quân khủng bố gây ra.
Theo Cơ quan Giám sát Nhân quyền, các nhà hoạt động tại hiện trường ghi nhận được khoảng 40 người chết và 72 người bị thương trong các vụ đánh bom dồn dập diễn ra ngày 3-10, phần lớn nạn nhân là thường dân.

 
Quảng trường Saadallah al-Jabri tại trung tâm Aleppo, nơi xảy ra 3 vụ đánh bom đầu tiên, hiện đã thuộc quyền kiểm soát của lực lượng chính phủ. Rất may là 3 chiếc ô tô bị đánh bom ở quảng trường Saadallah al-Jabri lúc sáng sớm đều không có người bên trong. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm trong đống đổ nát nên con số thương vong có khả năng sẽ tăng lên.

Các vụ đánh bom kiểu này vốn không phổ biến ở Aleppo. Vụ đầu tiên xảy ra hồi tháng 2 khi 2 kẻ đánh bom tự sát tấn công vào khu trung tâm công nghiệp của thành phố khiến 28 người thiệt mạng. Kể từ đó, chỉ có 2 vụ tấn công tương tự xảy ra.
Đỗ Quyên (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI