Syria: Quân nổi dậy chiếm căn cứ không quân Taftanaz

Tin mới

03/11/2012 16:46

(NLĐO)- Quân nổi dậy Syria hôm nay (3-11) cho biết vừa thực hiện một cuộc tấn công lớn và chiếm được căn cứ không quân chủ chốt ở miền bắc nước này.

 Làng Taftanaz mới hứng chịu một đợt không kích của quân chính phủ. Ảnh: AP

Những hình ảnh đăng tải trên internet cho thấy các tay súng nổi dậy tấn công vào căn cứ Taftanaz nhằm nỗ lực kiểm soát khu vực chiến lược giữa hai thành phố lớn nhất quốc gia Trung Đông này là Aleppo và Damascus.

Vụ tấn công xảy chỉ một ngày trước khi diễn ra một cuộc họp mang tính chất quyết định của phe đối lập tại Doha, Qatar. Trước đó một vụ sát hại các binh sỹ chính phủ do các binh sỹ nổi dậy Syria gây ra đang làm dấy lên làn sóng lên án dữ dội từ cộng đồng quốc tế.

Theo BBC, vụ tấn công vào căn cứ Taftanaz xảy ra lúc rạng sáng, năm đơn vị quân nổi dậy đã nổ súng vào căn cứ với nhiều loại vũ khí hiện đại.

Theo ghi nhận của phóng viên BBC ở Beirut, dường như đây là một chiến dịch lớn của quân nổi dậy và mục đích của họ không chỉ là tấn công vào sân bay và còn tìm mọi cách để kiểm soát.

Trong những tháng gần đây, quân đội chính phủ ngày càng tăng cường các cuộc không kích nhằm vào các khu vực do quân nổi dậy kiểm soát gây bất lợi lớn bởi quân nổi dậy vẫn đang rất thiếu các vũ khí chống máy bay hiệu quả.
Thu Hằng (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI