Syria: Quân nổi dậy được trang bị tên lửa Mỹ

Tin mới

24/10/2012 15:42

(NLĐO)- Quân nổi dậy Syria đã được vũ trang với hệ thống tên lửa phòng không vác vai MANPADs, bao gồm cả những tên lửa Stinger của Mỹ.

Hình minh họa (EPA)


Thông tin nói trên được đưa ra trong tuyên bố của Tổng tham mưu trưởng Nga Nikolai Makarov sáng nay (14-10).

Theo lời ông Makarov, những vũ khí nói trên được chuyển tới tay quân nổi dậy Syria qua đường không, trong đó có cả các hãng hàng không dân sự.

Trước đó, hôm 17-10, một nguồn tin Syria cho biết Mỹ đã ra quyết định chuyển hệ thống tên lửa MANPAD cho quân nổi dậy tại Damascus. Tuy nhiên phía Mỹ vẫn chưa đưa ra xác nhận nào về thông tin này.
Trong khi đó, các cuộc xung đột vẫn tiếp diễn trên khắp Syria khiến ít nhất 100 người thiệt mạng tại Damascus, 50 người ở Muadamiyet al-Sham, Ủy ban Điều phối địa phương thuộc quân đối lập Syria cho biết hôm 23-10.
Cùng ngày, tại Aleppo, đạn pháo của quân chính phủ bắn trúng một nhà máy bánh mỳ đang hoạt động ở thành phố lớn thứ 2 Syria này khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương. Các nhân chứng cho biết rằng vụ tấn công diễn ra cực kỳ đột ngột khi nhà máy đang có rất nhiều công nhân làm việc cũng như khách hàng tới mua bánh mỳ.

Trong khi đó, đặc phái viên Liên Hiệp Quốc - Liên đoàn Ả Rập Lakhdar Brahimi vẫn đang vất vả thuyết phục hai phe tại Syria đình chiến vào dịp lễ Hồi giáo Eid al-Adha sắp tới.
Thu Hằng (Theo Voice of Russia, TASS)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI