Syria sẽ sử dụng phi công cảm tử

Tin mới

30/08/2013 08:13

(NLĐO) - Ít nhất 8.000 "cảm tử quân" của Syria đã sẵn sàng chặn đầu máy bay Mỹ nếu quân đội phương Tây tấn công nước này, theo lời một chỉ huy không quân Syria.

Một chỉ huy lực lượng phòng không Syria gần Damascus cho Guardian hay 13 phi công đã tuyên bố sẽ thành lập một “đơn vị cảm tử để tiêu diệt máy bay Mỹ” trong tuần này.
 
Vị chỉ huy ngoài 30 tuổi này nhấn mạnh: "Nếu Mỹ - Anh bắn một quả rốc két, chúng tôi sẽ bắn trả 3 – 4 quả. Nếu máy bay của chúng dám tiến vào bầu trời Syria, chúng sẽ nếm mùi lửa luyện ngục. Nếu không thể bắn hạ chúng, phi công của chúng tôi sẵn sàng lao máy bay vào cho chúng nổ tung trên bầu trời”.
 

Máy bay của quân đội Syria bắn rốc két trong một cuộc không kích ở Aleppo. Ảnh: Reuters
 
Theo người này, hơn 8.000 binh sĩ đã tình nguyện chọn cách “cảm tử” để chống quân xâm lược nước ngoài. “Bản thân tôi sẵn sàng lao máy bay vào tàu sân bay Mỹ để ngăn chặn chúng tấn công Syria và nhân dân" – ông ta nói. Ngoài ra, sát cánh với quân đội Syria còn có tổ chức Hezbollah và Iran.
 
Trước đó, trong bài báo đăng trên tờ Al-Akhbar của Lebanon ra ngày 29-8, Tổng thống Syria Bashar al-Assad thề rằng nước ông sẽ "chiến thắng" trong mọi cuộc đối đầu với Mỹ và các đồng minh.
 
Báo trên dẫn lời ông Assad phát biểu với giới chức Syria: "Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng, chúng ta chờ kẻ thù thực sự xuất đầu lộ diện. Tôi biết ý chí của các bạn luôn vững vàng và các bạn sẵn sàng đối mặt với mọi cuộc tấn công để bảo vệ đất nước. Đây là cuộc đối đầu lịch sử mà chúng ta sẽ giành chiến thắng".
 
Tàu khu trục USS Stout của Mỹ. Ảnh: US Navy
 
Trong khi đó, một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết tàu chiến thứ 5 của nước này đã được phái tới khu vực Đông Địa Trung Hải. Nguồn tin trên cho biết tàu khu trục USS Stout trang bị tên lửa dẫn đường “ở Địa Trung Hải đang hướng sang khu vực phía Đông" để hỗ trợ tàu USS Mahan.
 
Cả 2 tàu có thể tiếp tục hiện diện tại khu vực này trong thời gian tới.
Hải Ngọc (Theo Guardian, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI