Theo hãng tin AP, cuộc không kích nhằm vào ngôi làng Kfar Taal hôm 21-1 khiến 9 người bao gồm 8 thành viên trong một gia đình (cha mẹ và 6 người con) thiệt mạng.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR, trụ sở tại Anh), cho biết cuộc không kích diễn ra trước buổi trưa 21-1 (giờ địa phương). SOHR đổ lỗi cho các máy bay chiến đấu Nga đứng sau vụ việc.

Thời điểm này, quân chính phủ Syria đang mở chiến dịch quân sự ở tỉnh Idlib, phía Tây Bắc đất nước. Đây là thành trì cuối cùng của phiến quân tại Syria. Damascus cũng nhắm mục tiêu vào các khu vực do quân nổi dậy chiếm đóng ở tỉnh Aleppo gần đó.

Syria: Toàn bộ gia đình 8 người chết thảm trong cuộc không kích - Ảnh 1.

Chiến dịch quân sự của quân chính phủ Syria khiến hàng trăm ngàn người ở Idlib phải di dời. Ảnh: AP

Một thỏa thuận chấm dứt chiến sự mới giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ - hai quốc gia ủng hộ phe đối lập trong cuộc xung đột ở Syria – chính thức có hiệu lực vào đầu tháng này. Tuy nhiên, tình trạng bạo lực vẫn tiếp diễn.

Chiến dịch quân sự của Damascus khiến hàng trăm ngàn người phải di dời, nhiều người bỏ trốn sang các khu vực gần biên giới giáp Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, lực lượng từ cả hai phía cũng bị giết với con số lên đến hàng chục.

Tỉnh Idlib là địa bàn hoạt động của các tay súng liên kết với phong trào khủng bố al-Qaeda. Đây cũng là nơi sinh sống của 3 triệu dân thường. Liên Hiệp Quốc (LHQ) đã nhiều lần cảnh báo về nguy cơ gia tăng thảm họa nhân đạo dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Phạm Nghĩa (Theo AP)