Syria, Triều Tiên “đang hưởng nền độc lập thực sự”

Tin mới

09/03/2015 10:00

(NLĐO) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói rằng nước ông và CHDCND Triều Tiên đang bị “soi kỹ” vì “nền độc lập thực sự” của hai nước này.

Phát biểu tại buổi tiếp phái đoàn Triều Tiên do Thứ trưởng Ngoại giao Sin Hong-chol dẫn đầu hôm 8-3, Tổng thống Bashar al-Assad khẳng định: “Syria và Triều Tiên đang lọt vào tầm ngắm vì 2 nước này nằm trong một số ít các nước đang hưởng một nền độc lập thực sự”.

Syria hiện thuộc một nhóm hơn 20 nước vẫn có đại sứ quán ở Bình Nhưỡng. Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nằm trong số ít lãnh đạo trên thế giới công khai chúc mừng Tổng thống Assad khi ông này tái đắc cử năm 2014 giữa lúc cuộc nội chiến cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người.

 

President al-Assad
Tổng thống Syria Bashar al-Assad tiếp phái đoàn Triều Tiên do Thứ trưởng Ngoại giao Sin Hong-chol dẫn đầu tại Damascus hôm 8-3. Ảnh: SANA

 

Cả hai nước đều bị cộng đồng quốc tế chỉ trích về các điều kiện nhân quyền. Ngoài ra, Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) xếp 2 nước này ở cuối danh sách 175 quốc gia khảo sát về chỉ số nhận thức tham nhũng. .

Liên Hiệp Quốc vào năm ngoái khép lại cuộc điều tra nhằm vào Triều Tiên với cáo buộc những chính sách của nước này dẫn đến “hàng loạt tội ác chống lại loài người”. Đến tháng 2-2015, một báo cáo khác của Liên Hiệp Quốc khẳng định nhà chức trách Syria “dính líu đến những tội ác nghiêm trọng".

 

H.Bình (Theo VOA)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI