Đài ABC cho biết ông Rolly Burrell, chuyên gia bắt rắn, được người phụ nữ kể trên (không tiết lộ danh tính) gọi đến nhà để bắt một con rắn cái đang ấp trứng. Đó là một con rắn nâu cực độc có khả năng cắn chết người.

Khi đến nơi, ông Burrell cẩn thận di chuyển tủ lạnh để tránh làm kinh động con vật, sau đó bắt nó bằng tay không. “Đây là lần đầu tiên tôi thấy một con rắn đang ấp trứng hơn 40 năm qua” – ông Burrell hào hứng cho biết.

Con rắn cái và 14 quả trứng bên dưới tủ lạnh. Ảnh: Facebook

Tổng cộng có 14 quả trứng được tìm thấy dưới tủ lạnh. Ông Burrell giải thích độ ẩm và nhiệt độ bên dưới tủ lạnh rất thích hợp để một con rắn ẩn nấp và sinh sản. Chuyên gia này cho biết thêm may mắn là chủ nhà phát hiện sớm, nếu không cô ấy sẽ gặp một vài rắc rối khi trứng nở ra những con rắn con.

Nhưng sau cùng, chủ nhà quyết định để con rắn lại chăm sóc một vài tuần chờ đến khi trứng nở vì lo ngại trứng sẽ bị hỏng nếu không được rắn mẹ ấp đầy đủ.

“Những con rắn không manh động. Chúng không tự dưng đuổi và cắn người. Nếu để chúng một mình và đừng quấy phá, chúng không phải là vấn đề” – ông Burrell nói.

Trong khi đó, một phụ nữ tên Rifat Asghar (42 tuổi) ở TP Bradford, hạt Tây Yorkshire - Anh, kinh hoàng khi phát hiện món salad của mình có một con chồn bé nằm ở bên trong. Khi chuẩn bị dùng bữa trưa với món salad gồm cà rốt và hạt bắp tại siêu thị, đồng nghiệp của bà Asghar nhìn thấy một “cục lông” nên vội chỉ cho người bạn.

“Ban đầu, tôi nghĩ đó là một con chuột. Đến 1 tuần sau tôi vẫn nằm mơ thấy lũ chuột chui ra khỏi miệng mình. Từ giờ, không bao giờ tôi ăn thức ăn làm sẵn mà sẽ tự chế biến”- bà Asghar rùng mình kể lại.

Con chồn chết trong dĩa salad của bà Asghar. Ảnh: SWNS

Công ty Asdam, đơn vị quản lý siêu thị nói trên, đã gửi mẫu xét nghiệm tới London và nhận được kết quả đó là một con chồn con gồm da, lông, một phần chân và đuôi. Bà Asghar thắc mắc không hiểu quy trình kiểm tra thực phẩm của Asdam thế nào mà để xảy ra sự cố như vậy.

Đại diện công ty sau đó gửi lời xin lỗi đến người phụ nữ 42 tuổi và đồng nghiệp. Chủ siêu thị cho rằng con vật xấu số có thể bị gom vào trong lúc thu hoạch và cứ thể "trôi" qua các công đoạn trong nhà máy mà không bị phát hiện.

P.Nghĩa (Theo ABC, Telegraph)